เลม่อน(พาวด์)เค้ก Lemon Pound Cake
ส่วนผสมเค้ก
1.แป้งอเนกประสงค์หรือแป้งเค้ก 135 กรัม
2.ผงฟู 1 ช้อนชา
3.เนยสดรสเค็ม 100 กรัม
4.น้ำตาลทราย 80-90 กรัม
5.ไข่ไก่ 3 ฟอง
6.ครีมชีส 110 กรัม
7.น้ำเลม่อน 2 ช.ต.
8.ผิวเมม่อน 1+1/2 ช.ต
ไอซิ่ง 150 กรัม
น้ำมะนาว 3 ช.ต.
วิธีทำ
1.ตีเนยสด(รสเค็ม) ตีจนเนยขึ้นฟูเล็กน้อย ตามด้วยครีมชีสตีจนเข้ากัน
2.ใส่น้ำตาลทราย ตามด้วยไข่ไก่ ตีจนเข้ากัน ร่อนแป้งเค้ก+ผงฟู ลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน
3.ตะล่อมแป้งหรือตีจนเข้ากัน ใส่น้ำเลม่อน ใส่ผิวเลม่อน ลงไป จากนั้นใส่สีผสมอาหารสีเหลืองลงๆไป
4.หยอดใส่พิมพ์ประมาณ 3/4 ของถ้วย อบด้วยอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 20-25 นาที พักบนตะแกรงจนเย็น
5.ผสมน้ำมะนาวกับน้ำตาลไอซิ่ง คนให้เข้ากัน
6.บีบหรือราดบนเค้ก ตกแต่งด้วยเลม่อน
น่าทานไหมคะ
วันนี้ป้ามีขนมเปรี้ยวหวานอย่าง "Lemon Pound Cake"มาฝากทุกคนจ้า ทำง่ายอีกแล้ว ออกมาน่ารักน่าทานเชียว
ส่วนผสมเค้ก
1.แป้งอเนกประสงค์หรือแป้งเค้ก 135 กรัม
2.ผงฟู 1 ช้อนชา
3.เนยสดรสเค็ม 100 กรัม
4.น้ำตาลทราย 80-90 กรัม
5.ไข่ไก่ 3 ฟอง
6.ครีมชีส 110 กรัม
7.น้ำเลม่อน 2 ช.ต.
8.ผิวเมม่อน 1+1/2 ช.ต
ไอซิ่ง 150 กรัม
น้ำมะนาว 3 ช.ต.
วิธีทำ
1.ตีเนยสด(รสเค็ม) ตีจนเนยขึ้นฟูเล็กน้อย ตามด้วยครีมชีสตีจนเข้ากัน
2.ใส่น้ำตาลทราย ตามด้วยไข่ไก่ ตีจนเข้ากัน ร่อนแป้งเค้ก+ผงฟู ลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน
3.ตะล่อมแป้งหรือตีจนเข้ากัน ใส่น้ำเลม่อน ใส่ผิวเลม่อน ลงไป จากนั้นใส่สีผสมอาหารสีเหลืองลงๆไป
4.หยอดใส่พิมพ์ประมาณ 3/4 ของถ้วย อบด้วยอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 20-25 นาที พักบนตะแกรงจนเย็น
5.ผสมน้ำมะนาวกับน้ำตาลไอซิ่ง คนให้เข้ากัน
6.บีบหรือราดบนเค้ก ตกแต่งด้วยเลม่อน
น่าทานไหมคะ