วันนี้ป้ามีขนมเปรี้ยวหวานอย่าง "Lemon Pound Cake"มาฝากทุกคนจ้า ทำง่ายอีกแล้ว ออกมาน่ารักน่าทานเชียว

เลม่อน(พาวด์)เค้ก Lemon Pound Cake 




ส่วนผสมเค้ก
1.แป้งอเนกประสงค์หรือแป้งเค้ก 135 กรัม
2.ผงฟู 1 ช้อนชา
3.เนยสดรสเค็ม 100 กรัม
4.น้ำตาลทราย 80-90 กรัม
5.ไข่ไก่ 3 ฟอง
6.ครีมชีส 110 กรัม
7.น้ำเลม่อน 2 ช.ต.
8.ผิวเมม่อน 1+1/2 ช.ต 

ไอซิ่ง 150 กรัม
น้ำมะนาว 3 ช.ต.

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
1.ตีเนยสด(รสเค็ม) ตีจนเนยขึ้นฟูเล็กน้อย ตามด้วยครีมชีสตีจนเข้ากัน

2.ใส่น้ำตาลทราย ตามด้วยไข่ไก่  ตีจนเข้ากัน  ร่อนแป้งเค้ก+ผงฟู ลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน

3.ตะล่อมแป้งหรือตีจนเข้ากัน  ใส่น้ำเลม่อน ใส่ผิวเลม่อน ลงไป จากนั้นใส่สีผสมอาหารสีเหลืองลงๆไป

4.หยอดใส่พิมพ์ประมาณ 3/4 ของถ้วย อบด้วยอุณหภูมิ 180 ํ C  ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 20-25 นาที พักบนตะแกรงจนเย็น 

5.ผสมน้ำมะนาวกับน้ำตาลไอซิ่ง คนให้เข้ากัน 

6.บีบหรือราดบนเค้ก  ตกแต่งด้วยเลม่อน

น่าทานไหมคะ



แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่