เลม่อนช่วงนี้เยอะ ป้าเลยเอามาทำเมนู "เลม่อนชีสพาย" อร่อย เนื้อชีสเค้กละมุนมากค่ะ

เลม่อนช่วงนี้เยอะ ป้าเลยเอามาทำเมนู "เลม่อนชีสพาย"
อร่อย เนื้อชีสเค้กละมุนมากค่ะ น่ากินสุดๆเลยค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมกันเลยจ้า


ส่วนผสม
1.275 กรัม บิสกิต
2. เนยละลาย 135 กรัม
1.ครีมชีส (อุณหภูมิห้อง) 350 กรัม
2.น้ำตาล 120 กรัม
3.นม 160 มล
4.น้ำเลม่อน 40 มล
5.เจลาติน 1+1/2 ช้อนชา +น้ำ 50 ml
6.วิปปิ้งครีม 350 กรัม

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
1.ผสมเจลาติน+น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน พักไว้ 10 นาที

2.ผสมเนยละลาย+บิสกิตหรือขนมปังอบกรอบที่บดละเอียด และคนให้เข้ากัน


3.ใส่ครีมชีส น้ำตาลไอซิ่ง นมจืด น้ำเลม่อน และผิวเลม่อน จากรั้นคนหรือตีให้เข้ากัน  


4.นำเจลาตินที่พักไว้เข้าไมโครเวฟ 30 วินาที  ตักส่วนผสมครีมชีสลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากัน  เทกลับลงไปในชามผสม คนให้เข้ากัน 

5.ตีให้วิปครีมให้ข้นขึ้นเล็กน้อย

6.ตักวิปปิ้งครีมลลงไปบางส่วน ค่อยๆตะล่อมจนเข้ากัน จากนั้นเทวิปปิ้งครีมส่วนที่เหลือลงไปและตะล่อมให้เข้ากัน


7.ตักบิสกิตลงไปในถ้วย ตักชีสเค้กลงไปสลับชั้นกับบิสกิต นำไปแช่ตู้เย็น


2.ไข่ไก่ น้ำตาลทรายผิวเลม่อน น้ำเลม่อน ตีจนทุกอย่างเข้ากันและน้ำตาลทรายละลาย

8.นำมาตุ๋นบนชามที่อังไอน้ำกวนจนมีลักษณะข้นจากนั้นดับเตาใส่เนยสดลงไป 

10.นำมากรองให้เนื้อเนียน

11.จากนั้นเทลงบนถ้วยเลม่อนชีส พักให้เซตตัวในตู้เย็น 5 ช.ม.

ตกแต่งด้วยเลม่อน 

เสร็จแล้วจ้าา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่