วันนี้ป้ามีน่ารัก “คุกกี้ลูกพีช” มาฝากจ้า ทำง่ายและอร่อยด้วยนะคะแต่ได้หน้าตาขนมที่ดูแปลกตาสวยงาม ป้าอยากให้ทุกท่านได้ลองฝึกทำกันดูนะคะ มาเริ่มฝึกทำกับป้ากันเลยจ้า
ส่วนผสมคุกกี้
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว (แป้งว่าว) 375 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 140 กรัม
3. เนยเค็ม 80 กรัม
4. ไข่ไก่ 2 ฟอง
6. ไซรัปพีช 10 ml
ส่วนผสมไส้ครีมชีส
1. ครีมชีส 125 กรัม
2. ไซรัปพีช 10 ml
3. วิปปิ้งครีม 175 กรัม
ส่วนผสมชาพีช
1. ผงชาพีช 1 ช.ต.
2. น้ำร้อน 100 ml
3. สีผสมอาหารสีชมพู
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.เนยสดร่อนน้ำตาลไอซิ่งลงไปตีให้เนยขึ้นฟูเล็กน้อยใส่
2.เติมไข่ไก่ลงไปทีละฟอง
3. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ตรา "ว่าว" "แป้งว่าวทำได้ทุกอย่าง” ป้าแนะนำเลย
"แป้งว่าว หงส์ขาว(ห่าน) บัวแดง พัดโบก เป็นของ ยูเอฟเอ็ม”
4.ค่อยๆเทแป้งลงไปในชามผสม เติมไซรัปกลิ่นพีช เพิ่มความหอมให้กับคุกกี้
5.เทแป้งส่วนที่เหลือลงไป
6.ชั่งแป้งให้ได้ขนาดน้ำหนัก 20 กรัม ปั้นเป็นลูกกลมๆ
7.นำไปอบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 10-15 นาที ไฟบน-ล่าง พออบเสร็จพักคุกกี้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
8.เจาะรูตรงกลางเพื่อใส่ไส้
9.ทำไส้ครีมชีสกันจ้า ตีครีมชีสจนเนื้อเนียน เทวิปปิ้งครีมลงไปในชามผสมตีจนขึ้นฟูเนื้อเนียนขึ้น เติมไซรัปกลิ่นพีชลงไป ตีให้เข้ากัน
10.บีบครีมลงไป นำคุกกี้ 2 ชิ้นมาประกบกัน
11.ผสมผงชาพีช +น้ำร้อน ใส่สีผสมอาหารสีชมพู พักให้อุ่นลง
12.นำคุกกี้ลงไปชุปชาพีช พักให้แห้งเล็กน้อย
13.นำมาคลุกน้ำตาล ตกแต่งด้วยใบไม้ตามชอบ
น่าทานมากๆเลย
ลองทำทานดูนะคะ
[SR] วันนี้ป้ามีน่ารัก“คุกกี้ลูกพีช”มาฝากจ้า ทำง่ายและอร่อยด้วยค่ะ หน้าตาขนมที่ดูแปลกตาสวยงาม ป้าอยากให้ลองทำกันจ้า
ส่วนผสมคุกกี้
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว (แป้งว่าว) 375 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 140 กรัม
3. เนยเค็ม 80 กรัม
4. ไข่ไก่ 2 ฟอง
6. ไซรัปพีช 10 ml
ส่วนผสมไส้ครีมชีส
1. ครีมชีส 125 กรัม
2. ไซรัปพีช 10 ml
3. วิปปิ้งครีม 175 กรัม
ส่วนผสมชาพีช
1. ผงชาพีช 1 ช.ต.
2. น้ำร้อน 100 ml
3. สีผสมอาหารสีชมพู
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.เนยสดร่อนน้ำตาลไอซิ่งลงไปตีให้เนยขึ้นฟูเล็กน้อยใส่
2.เติมไข่ไก่ลงไปทีละฟอง
3. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ตรา "ว่าว" "แป้งว่าวทำได้ทุกอย่าง” ป้าแนะนำเลย
"แป้งว่าว หงส์ขาว(ห่าน) บัวแดง พัดโบก เป็นของ ยูเอฟเอ็ม”
4.ค่อยๆเทแป้งลงไปในชามผสม เติมไซรัปกลิ่นพีช เพิ่มความหอมให้กับคุกกี้
5.เทแป้งส่วนที่เหลือลงไป
6.ชั่งแป้งให้ได้ขนาดน้ำหนัก 20 กรัม ปั้นเป็นลูกกลมๆ
7.นำไปอบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 10-15 นาที ไฟบน-ล่าง พออบเสร็จพักคุกกี้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
8.เจาะรูตรงกลางเพื่อใส่ไส้
9.ทำไส้ครีมชีสกันจ้า ตีครีมชีสจนเนื้อเนียน เทวิปปิ้งครีมลงไปในชามผสมตีจนขึ้นฟูเนื้อเนียนขึ้น เติมไซรัปกลิ่นพีชลงไป ตีให้เข้ากัน
10.บีบครีมลงไป นำคุกกี้ 2 ชิ้นมาประกบกัน
11.ผสมผงชาพีช +น้ำร้อน ใส่สีผสมอาหารสีชมพู พักให้อุ่นลง
12.นำคุกกี้ลงไปชุปชาพีช พักให้แห้งเล็กน้อย
13.นำมาคลุกน้ำตาล ตกแต่งด้วยใบไม้ตามชอบ
น่าทานมากๆเลย
ลองทำทานดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้