แจกสูตร สตอเบอรี่ชีสพาย ไม่ง้อเตาอบ สูตรหวานน้อย อร่อยมาก By SGE x เชฟเจิน

สตอเบอรี่ชีสพาย (Strawberry Cream Cheese Pie) สตอเบอรี่รสเปรี้ยวอมหวาน บิสกิตด้านล่าง กรอบ หอมเนย ครีมชีสละมุนไม่หวานมาก 
เอาใจคนรักครีมชีส
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ 
ส่วนผสม สตอเบอรี่ชีสพาย
ฐานพาย
- ไดเจสทีฟบิสกิต 130 กรัม
- เนยสดเค็ม 45 กรัม
- น้ำตาลทรายเบเกอรี่ 5 กรัม
 
เนื้อชีสเค้ก ซอสสตอเบอรี่
- ครีมชีส 200 กรัม
- น้ำตาลทรายเบเกอรี่ 100 กรัม
- วิปปิ้งครีม 200 กรัม
- เจลาติน (แบบแผ่น) 4 แผ่น
- สตอเบอรี่แช่แข็ง 100 กรัม
 
- สตอเบอรี่สด ตกแต่งหน้าเค้ก 250 กรัม
- ใบไทม์ 1 ก้าน
- พิมพ์มูส ขนาด 2 ปอนด์
วิธีทำ
- ฐานพาย
1) บดแครกเกอร์ให้ละเอียด เติมน้ำตาล 
2) ละลายเนย เทลงผสมกับแครกเกอร์ คลุกให้เข้ากัน
3) นำส่วนผสมกรุลงฐานพิมพ์ กดให้เรียบ แน่น
- ซอสสตอเบอรี่
4) บลูมเจลาตินในน้ำเย็น 10 นาทีก่อนใช้งาน
5) นำสตอเบอรี่แช่แข็งปั่นละเอียด ใส่หม้อตั้งไฟต้มให้เดือด เติมเจลาตินที่บลูมไว้ และพักไว้
- เนื้อชีสเค้กสตอเบอรี่
6) ตีครีมชีสกับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน 
7) เติมวิปปิ้งครีม ตีให้เข้ากัน
8) นำซอสสตอเบอรี่ใส่ลงผสม ตีให้เข้ากัน
9) เทส่วนผสมลงฐานพาย นำไปแช่เย็นให้เซ็ตตัว
10) นำสตอเบอรี่สดที่หั่นไว้นำไปแต่งหน้าชีสเค้ก

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรสตอเบอรี่ชีสพาย เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำสตอเบอรี่ชีสพาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรสตอเบอรีชีสพายอย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่