❤️ ขนมเทียนไส้เค็ม
✅ส่วนผสมตัวแป้ง
- แป้งข้าวเหนียว 2 ถ้วยตวง ( 250 กรัม)
- น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง ( 250 มล.)
- กะทิ 50 มล.
- น้ำตาลมะพร้าว 80 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา ( 2 กรัม)
✅ ส่วนผสมไส้ถั่วเค็ม
- ถั่วเขียวเลอะเปลือก 150 กรัม ( ก่อนนึ่ง)
- น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง ( 50 กรัม)
- เกลือ 1/2 ช้อนชา ( 4 กรัม)
- พริกไทย 1/2 ช้อนชา ( 2 กรัม)
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ ( 10 กรัม)
Ingredients
- 2 cup. Sticky rice ( 250 g.)
- 1 cup. Water ( 250 ml.)
- 50 ml. Coconut milk
- 80 g. Coconut sugar
- 1/4 tsp. Salt ( 2 g.)
- 150 g. Mung beans
- 1/4 cup. Sugar ( 50 g.)
- 1/2 tsp. Salt ( 4 g.)
- 1/2 tsp. Pepper powder ( 2 g.)
- 1 tsp. Chopped garlic ( 10 g.)
🙏ขอขอบคุณทุกการรับชม ทุกคอมเมนท์ ทุกกำลังใจนะคะ เพื่อนๆสามารถรับชมเมนูอื่นๆอีกมากมายได้ที่ ⬇️⬇️ นะคะ❤️
YouTube: Neranya channel
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/c/NeranyaChannel
https://www.facebook.com/Neranyachannel/
ขนมเทียนไส้เค็ม ไม่ต้องห่อ ไม่ใช้ใบตอง ทำง่าย อร่อยเหนียวนุ่ม ข้ามวันเลยจ้า
❤️ ขนมเทียนไส้เค็ม
✅ส่วนผสมตัวแป้ง
- แป้งข้าวเหนียว 2 ถ้วยตวง ( 250 กรัม)
- น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง ( 250 มล.)
- กะทิ 50 มล.
- น้ำตาลมะพร้าว 80 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา ( 2 กรัม)
✅ ส่วนผสมไส้ถั่วเค็ม
- ถั่วเขียวเลอะเปลือก 150 กรัม ( ก่อนนึ่ง)
- น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง ( 50 กรัม)
- เกลือ 1/2 ช้อนชา ( 4 กรัม)
- พริกไทย 1/2 ช้อนชา ( 2 กรัม)
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ ( 10 กรัม)
Ingredients
- 2 cup. Sticky rice ( 250 g.)
- 1 cup. Water ( 250 ml.)
- 50 ml. Coconut milk
- 80 g. Coconut sugar
- 1/4 tsp. Salt ( 2 g.)
- 150 g. Mung beans
- 1/4 cup. Sugar ( 50 g.)
- 1/2 tsp. Salt ( 4 g.)
- 1/2 tsp. Pepper powder ( 2 g.)
- 1 tsp. Chopped garlic ( 10 g.)
🙏ขอขอบคุณทุกการรับชม ทุกคอมเมนท์ ทุกกำลังใจนะคะ เพื่อนๆสามารถรับชมเมนูอื่นๆอีกมากมายได้ที่ ⬇️⬇️ นะคะ❤️
YouTube: Neranya channel
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/c/NeranyaChannel
https://www.facebook.com/Neranyachannel/