ขนมปลากริมไข่เต่า สูตรและวิธีทำ อย่างละเอียด ใครทำก็อร่อยจ้าา❤️

#ขนมปลากริมไข่เต่า หอม หวานนิด เค็มหน่อย อร่อย❤️ สูตรและวิธีทำ แบบง่ายๆ ไปชมเลยค่ะ❤️
✅ ส่วนผสม ตัวแป้ง
- แป้งข้าวจ้าว 250 กรัม ( 2 ถ้วยตวง)
- แป้งมัน 65 กรัม ( 1/2 ถ้วยตวง)
- กะทิ 80 กรัม ( 1/3 ถ้วยตวง)
- น้ำเปล่า 500 ( 2 ถ้วยตวง)
✅ ส่วนผสม ตัวเค็ม
- หัวกะทิ 500 กรัม ( 2 ถ้วยตวง)
- เกลือ 10 กรัม (1+1/4 ช้อนชา)
- ใบเคย
✅ ส่วนผสม ตัวหวาน
- หัวกะทิ 250 กรัม ( 1 ถ้วยตวง)
- น้ำเปล่า 250 กรัม ( 1 ถ้วยตวง)
- น้ำตาลมะพร้าว 150 กรัม
- ใบเตย


.........ingredients.........

-250 g.Rice flour ( 2 cup)
- 65 g. Tapioca flour ( 1/2 cup)
- 80 g. Coconut milk ( 1/3 cup)
- 500 g. Water ( 2 cup)

- 500 g. Coconut milk ( 2 cup)
- 10 g. Salt ( 1+1/4 tsp)
- pandan leaves 

- 250 g. Coconut milk ( 1 cup)
- 250 g. Water ( 1 cup)
- 150 g. Coconut sugar 
- pandan leaves 







































คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

 
🙏ขอขอบคุณทุกการรับชม ทุกคอมเมนท์ ทุกกำลังใจนะคะ เพื่อนๆสามารถรับชมเมนูอื่นๆอีกมากมายได้ที่ ⬇️⬇️ นะคะ❤️
YouTube: Neranya channel 
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/channel/UCeqDItGsuul5_HfFk2Ghz5Q
 https://www.facebook.com/Neranyachannel/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่