วันนี้ป้ามีเมนู “วาฟเฟิลครีมไส้ทะลัก” ครีมแบบจุๆมาฝากจ้า อร่อยและน่าทานมากๆ ป้าใช้ครีม ทอปปิ้ง ไพร์ด by ริชส์ โปรดักส์ เป็นวิปปิ้งครีมแบบวีแกน รสชาติหวานกำลังดี ละมุนเข้ากันมากๆค่ะ ส่วนแป้งวาฟเฟิลก็อร่อยมากๆทำไม่ยากเช่นกันจะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้นะคะ มาฝึกทำกันเลยจ้ะ
ส่วนผสมวาฟเฟิล
1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 520 กรัม
2.น้ำตาล 160 กรัม
3.ผงฟู 2 ช.ต.
4.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
5.ไข่ไก่ 4 ฟอง (เบอร์2)
6.นมสดจืด 725 ml
7.น้ำมันรำข้าว 160 ml
8.กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
9.แป้งข้าวโพด 120 กรัม
ครีม
1. ทอปปิ้ง ไพร์ด by ริชส์ โปรดักส์ 1 กล่อง
ครัมเบิ้ลช็อคโกแลต
1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 75 กรัม
2.น้ำตาล 20 กรัม
3.ผงโกโก้ 8 กรัม
4.เนยสด(เย็น)รสเค็ม 40 กรัม
ท็อปปิ้ง
1. ช็อคโกแลตชิพ
2. น้ำตาลตกแต่งเค้ก
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
เริ่มทำแป้งวาฟเฟิลก่อนจ้า
1.ไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น ตีให้น้ำตาลละลาย
2.ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์+แป้งข้าวโพดและผงฟูด้วยกัน ร่อนแป้งลงไปในชามผสม
3.จากนั้นเทนมลงไป (แบ่งเท 2 รอบ ) คนให้เข้ากันตะล่อมหรือคนให้เข้ากัน
4.เทน้ำมันรำข้าวและวานิลลาลงไปคนจนส่วนผสมเนียนเข้ากัน
5.อุ่นเตาให้ร้อน จากนั้นทาน้ำมันรำข้าวลงไปเล็กน้อย เทแป้งวาฟเฟิลลงไป อบประมาณ 3-4 นาที
6.พอสุกแล้ว นำมาพักบนตะแกรงจนเย็นสนิท
7. ทำครัมเบิ้ลช็อคโกแลตสำหรับโรยบนขนมค่ะ ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์+ผงโกโก้+น้ำตาลทราย
8. ใส่เนยสดลงไปสับและบี้เนยกับแป้งเข้าด้วยกัน จนมีลักษณะเป็นทรายตามภาพ
9.เทลงบนถาด อบด้วยอุณหภูมิ 180 ํ C เป็นเวลา 12-15 นาที ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลมพออบเสร็จแล้วพักจนเย็นสนิท
10.ตี ทอปปิ้ง ไพร์ด by ริชส์ โปรดักส์ บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด หากตีในห้องที่มีอุณหภูมิร้อน วิปปิ้งครีมวีแกนตัวนี้ตีขึ้นฟูค่อนข้างเร็ว (ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที) ตีจนตั้งยอดค่ะ
11.ปาดครีมลงไปบนวาฟเฟิล
12.ปาดด้านหน้าให้เรียบ
ครีมจุใจน่าทานสุดๆ
13.ตกแต่งด้านบนด้วยช็อคโกแลตชิพโรยด้วยครัมเบิ้ลช็อคโกแลตเกล็ดน้ำตาลสี
เสร็จแล้วค่ะน่าทานไหมคะ ลองทำทานดูนะจ้ะ
[SR] ป้ามีเมนู“วาฟเฟิลครีมไส้ทะลัก”ครีมแบบจุๆมาฝากจ้า อร่อยละมุนเข้ากันมากๆน่าทานสุดๆเลย ลองทำกันดูนะคะ
ส่วนผสมวาฟเฟิล
1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 520 กรัม
2.น้ำตาล 160 กรัม
3.ผงฟู 2 ช.ต.
4.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
5.ไข่ไก่ 4 ฟอง (เบอร์2)
6.นมสดจืด 725 ml
7.น้ำมันรำข้าว 160 ml
8.กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
9.แป้งข้าวโพด 120 กรัม
ครีม
1. ทอปปิ้ง ไพร์ด by ริชส์ โปรดักส์ 1 กล่อง
ครัมเบิ้ลช็อคโกแลต
1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 75 กรัม
2.น้ำตาล 20 กรัม
3.ผงโกโก้ 8 กรัม
4.เนยสด(เย็น)รสเค็ม 40 กรัม
ท็อปปิ้ง
1. ช็อคโกแลตชิพ
2. น้ำตาลตกแต่งเค้ก
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
เริ่มทำแป้งวาฟเฟิลก่อนจ้า
1.ไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น ตีให้น้ำตาลละลาย
2.ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์+แป้งข้าวโพดและผงฟูด้วยกัน ร่อนแป้งลงไปในชามผสม
3.จากนั้นเทนมลงไป (แบ่งเท 2 รอบ ) คนให้เข้ากันตะล่อมหรือคนให้เข้ากัน
4.เทน้ำมันรำข้าวและวานิลลาลงไปคนจนส่วนผสมเนียนเข้ากัน
5.อุ่นเตาให้ร้อน จากนั้นทาน้ำมันรำข้าวลงไปเล็กน้อย เทแป้งวาฟเฟิลลงไป อบประมาณ 3-4 นาที
6.พอสุกแล้ว นำมาพักบนตะแกรงจนเย็นสนิท
7. ทำครัมเบิ้ลช็อคโกแลตสำหรับโรยบนขนมค่ะ ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์+ผงโกโก้+น้ำตาลทราย
8. ใส่เนยสดลงไปสับและบี้เนยกับแป้งเข้าด้วยกัน จนมีลักษณะเป็นทรายตามภาพ
9.เทลงบนถาด อบด้วยอุณหภูมิ 180 ํ C เป็นเวลา 12-15 นาที ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลมพออบเสร็จแล้วพักจนเย็นสนิท
10.ตี ทอปปิ้ง ไพร์ด by ริชส์ โปรดักส์ บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด หากตีในห้องที่มีอุณหภูมิร้อน วิปปิ้งครีมวีแกนตัวนี้ตีขึ้นฟูค่อนข้างเร็ว (ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที) ตีจนตั้งยอดค่ะ
11.ปาดครีมลงไปบนวาฟเฟิล
12.ปาดด้านหน้าให้เรียบ
ครีมจุใจน่าทานสุดๆ
13.ตกแต่งด้านบนด้วยช็อคโกแลตชิพโรยด้วยครัมเบิ้ลช็อคโกแลตเกล็ดน้ำตาลสี
เสร็จแล้วค่ะน่าทานไหมคะ ลองทำทานดูนะจ้ะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้