🎀 โฮะ โฮะ โฮะ!! 🎅🏻 คริสต์มาสนี้ 🎅🏻 มีขนมหวานหรือของทานเล่นมาจัดงานปาร์ตี้กันแล้วรึยังค่ะ? ❄️ หากยังไม่มี ทางนี้เลยค่ะ 👉🏻 กับเมนู "Merry Double Nultella Cookie Banana Jelly Christmas (คุกกี้กล้วยนูเทลล่าเยลลี่เด้ง)" 🍪🍌🍫 :: นูเทลล่าแน่นเยิ้ม! ใช้นูเทลล่าของแท้ 💯 เข้มข้น นุ่มละมุน สายมู เฮ้ย!! สายนูเทลล่ามาจอยกัน ❤️
🌲 ใครที่ยังไม่มีของขวัญวันคริสมาสต์หรือวันปีใหม่ เมนูนี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะคะ 🎁 ที่อยากจะทำให้เพื่อนๆได้ทานกันค่ะ 🙇
วัตถุดิบ และส่วนผสม
1. เนยเค็ม 70 กรัม
2. ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 1 ฟอง
3. น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม
4. แป้งข้าวโพด 10 กรัม
5. แป้งอเนกประสงค์ 60 กรัม
6. นูเทลล่า
7. กล้วยหอม 1 ผล
8. เยลลี่ 4-5 ชิ้น
9. กลิตเตอร์ สำหรับโรยหน้า
ขั้นตอนการทำคุกกี้
1. ใส่เนยลงในชามผสม ตีเนยจนขึ้นฟู ประมาณ 3-4 นาที ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป ตีผสมประมาณ 2 นาที
2. ใส่ไข่ลงไป ตีผสมประมาณ 2 นาที พักไว้
3. บีบคุกกี้เป็นรูปวงกลมหรือตามที่เราชอบให้สวยงาม นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที ถ้าอยากให้คุกกี้กรอบมากขึ้นและเก็บได้นาน ให้นำอบครั้งที่ 2 เพื่อไล่ความชื้น อบที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาทีค่ะ
(หากใครที่ไม่อยากทำคุกกี้ สามารถหาซื้อคุกกี้ได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปได้เลยนะคะ)
การจัดจาน
1. นำคุกกี้ที่ได้มาจัดใส่จาน
2. วางกล้วยหอมหั่นชิ้นลงไป
3. ราดด้วย นูเทลล่า (เฮเซลนัทบดผสมโกโก้) เข้มข้นลงไป และเสิร์ฟพร้อมเยลลี่เด้งรอบจาน
4. โรยด้วยกลิตเตอร์สีสันสดใส แค่นี้ก็พร้อมทานแล้วคะ
⭐⭐⭐ ทานคู่กับกาแฟยามเช้าก็อร่อย 💋 ให้คนอื่นก็สุขใจ 🧡 ทำสดใหม่หอมกรุ่นจากเตาฉ่ำสุดๆ มงลงไปเลยคร่า 👑⭐👍🏻😬
[CR] 🎀 "Merry Double Nultella Cookie Banana Jelly Christmas" 🍪 ชื่อยาวหน่อย 💋 แต่จัดปาร์ตี้คริสต์มาส 🌲 อร่อยเกินคุ้ม ⭐👍
🌲 ใครที่ยังไม่มีของขวัญวันคริสมาสต์หรือวันปีใหม่ เมนูนี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะคะ 🎁 ที่อยากจะทำให้เพื่อนๆได้ทานกันค่ะ 🙇
วัตถุดิบ และส่วนผสม
1. เนยเค็ม 70 กรัม
2. ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 1 ฟอง
3. น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม
4. แป้งข้าวโพด 10 กรัม
5. แป้งอเนกประสงค์ 60 กรัม
6. นูเทลล่า
7. กล้วยหอม 1 ผล
8. เยลลี่ 4-5 ชิ้น
9. กลิตเตอร์ สำหรับโรยหน้า
ขั้นตอนการทำคุกกี้
1. ใส่เนยลงในชามผสม ตีเนยจนขึ้นฟู ประมาณ 3-4 นาที ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป ตีผสมประมาณ 2 นาที
2. ใส่ไข่ลงไป ตีผสมประมาณ 2 นาที พักไว้
3. บีบคุกกี้เป็นรูปวงกลมหรือตามที่เราชอบให้สวยงาม นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที ถ้าอยากให้คุกกี้กรอบมากขึ้นและเก็บได้นาน ให้นำอบครั้งที่ 2 เพื่อไล่ความชื้น อบที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาทีค่ะ
(หากใครที่ไม่อยากทำคุกกี้ สามารถหาซื้อคุกกี้ได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปได้เลยนะคะ)
การจัดจาน
1. นำคุกกี้ที่ได้มาจัดใส่จาน
2. วางกล้วยหอมหั่นชิ้นลงไป
3. ราดด้วย นูเทลล่า (เฮเซลนัทบดผสมโกโก้) เข้มข้นลงไป และเสิร์ฟพร้อมเยลลี่เด้งรอบจาน
4. โรยด้วยกลิตเตอร์สีสันสดใส แค่นี้ก็พร้อมทานแล้วคะ
⭐⭐⭐ ทานคู่กับกาแฟยามเช้าก็อร่อย 💋 ให้คนอื่นก็สุขใจ 🧡 ทำสดใหม่หอมกรุ่นจากเตาฉ่ำสุดๆ มงลงไปเลยคร่า 👑⭐👍🏻😬
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้