สาคูเปียก ลำใย ข้าวโพดหวาน ฉบับคนไกลบ้านจ้าา❤️


❤️ชมคลิปและวิธีทำ อย่างละเอียดได้ที่นี่นะคะ https://youtu.be/_i3b2FzK9Us

สาคูเปียก ลำใย ข้าวโพดหวาน

✅ ส่วนประกอบตัวขนม
สาคู 180 กรัม ( 1 ถ้วยตวง )
น้ำเปล่า 1,000 มล. ( 4 ถ้วยตวง )
น้ำตาลทราย 70 กรัม ( 1/3 ถ้วยตวง )
ลำใย 250 กรัม 
ข้าวโพดนึ่งสุก 200 กรัม
ใบเตย

✅ส่วนประกอบ น้ำกะทิราด
กะทิ 250 มล. ( 1 ถ้วยตวง )
แป้งข้าวจ้าว 5 กรัม ( 1/2 ช้อนโต๊ะ )
เกลือ 4 กรัม ( 1/2 ช้อนชา )


..................ingredients...............
180 g. Sago ( 1 cup )
1,000 ml. Water ( 4 cup)
70 g. Sugar ( 1/3 cup)
250 g. Longan 
200 g. Steamed corn 
Pandan leaves 
......................................................
250 ml. Coconut milk ( 1 cup)
5 g. Rice flour ( 1/2 tbsp. )
4 g. Salt ( 1/2 tsp. )


































✳️ วิธีทำน้ำกะทิสำหรับราด













คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

🙏ขอบคุณนะคะ ถ้าเพื่อนๆสนใจขมคลิปและวิธีการทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ติดตามได้ที่ 👇👇
YouTube: Neranya channel 
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/channel/UCeqDItGsuul5_HfFk2Ghz5Q
 https://www.facebook.com/Neranyachannel/
 🙏ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ❤️
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่