วิธีทำ ตะโก้สาคูลูกชิด

❤️สวัสดีค่ะ วันนี้สาแบ่งปันสูตร ขนมไทยประยุกต์นะคะ สาคูตะโก้ลูกชิด❤️
ทำง่าย และอร่อยด้วยค่ะ พร้อมแล้วไปชมเลยค่า❤️

❤️ชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่นะคะ >>https://youtu.be/X9YhaLI6qjA
✳️ส่วนประกอบ ตัวตะโก้
- สาคู 180 กรัม ( 1 ถ้วยตวง )
- น้ำเปล่า 750 มล. ( 3 ถ้วยตวง)
- น้ำตาลทราย 70 กรัม ( 1/3 ถ้วยตวง)
- ลูกชิด 500 กรัม (ตามชอบ)

✳️ส่วนประกอบ หน้ากะทิ
- กะทิ 500 มล.
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- แป้งข้าวจ้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ


........ingredients..........
- 180 g. Sago ( 1 cup)
- 750 ml. Water ( 3 cup)
- 70 g. Sugar ( 1/3 cup)
- 500 g. Palm seed
..........................................
- 500 ml. Coconut milk ( 2 cup)
- 1/2 tsp. Salt 
- 1 tbsp. Rice flour 
- 1 tbsp. Tapioca flour 
- 1 tbsp. Sugar 






















คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
🙏ขอบคุณนะคะ ถ้าเพื่อนๆสนใจขมคลิปและวิธีการทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ติดตามได้ที่ 👇👇
YouTube: Neranya channel 
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/channel/UCeqDItGsuul5_HfFk2Ghz5Q
 https://www.facebook.com/Neranyachannel/
 🙏ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ❤️
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่