แจกสูตรสังขยาหม้อเล็ก 2 สูตร


แจกสูตรสังขยาหม้อเล็ก 2 สูตร สังขยาใบเตยและชาไทย พร้อมต้นทุนกำไรต่อเซท ใครอยากเปิดร้านปังปิ้งมินิมอลต้องเตรียมอะไรบ้างมาดูเลย
ก่อนอื่นเตรียมขนมปังแจ็ค แถวนึงประมาณ35 บาท นุ่มและดี และหม้อน่ารักๆค่ะ 18ซม. เตาถ่านหรือเตาปิ้งขนมปัง ถ้วยสำหรับใส่ เพิ่มความน่ารักให้ถ้วยด้วยกระดาษใส่ชิฟฟ่อน หม้อสังขยาเล็กไว้ใส่สังขยา อุปกรณ์อื่นๆนิดหน่อย ราดสังขยาบนขนมปังฉ่ำๆ

สูตรและวิธีทำสังขยาใบเตย
ไข่แดง 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชากาแฟ
แป้งกวนไส้ 50 กรัม
น้ำใบเตย 300 ml.
หัวกะทิ 200 ml.
นมปรุงแต่งนกเหยี่ยว 300 ml.
ครีมเทียมข้นหวานนกเหยี่ยว 80 กรัม
กลิ่นใบเตย 1/2 ช้อนโต๊ะ
สีผสมอาหารสีเขียวเล็กน้อยสะกิดๆสีผงลงไป

วิธีทำ
1.ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน ผสมแป้งกวนไส้ น้ำใบเตย หัวกะทิ นมปรุงแต่งนกเหยี่ยว ครีมเทียมข้นหวานนกเหยี่ยว ช่วยเพิ่มความหอมหวานมันและมีความละมุนมากขึ้น ใส่กลิ่นใบเตยนิดหน่อน และสะกิดสีเขียวแบบผงลงไปนิดนึง
2.คนให้แป้งละลายดีก่อน นำหม้อไปตั้งไฟผ่านน้ำในกระทะหรือหม้ออีกใบ คนตลอดเวลา ให้เนื้อเนียนข้นขึ้น นำไปกรองเพื่อความเนียน เป็นอันเสร็จ

สูตรสังขยาชาไทย
น้ำชาตรามือหรือชาใต้ก็ได้ 300ml.
ไข่แดง 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ครีมเทียมข้นหวาน 80 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชากาแฟ
ครีมเทียมข้นจืด 80 กรัม
กะทิ 200 ml.
แป้งกวนไส้ 50 กรัม

วิธีการทำแบบเดียวกับสังขยาใบเตย อัตราส่วนน้ำชา ผงชา 3ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 400ml. กรองให้ได้น้ำชา 300ml. ตอนกรอง เทสลับไปมา

***เวลาใช้ ถ้าสังขยาเริ่มคืนตัวให้อุ่นได้ อยากสร้างอาชีพได้ง่ายๆ ลองทำตามแบบนี้ได้เลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่