วันนี้จะมาแบ่งปันวิธีการทำขนมปังชีสสติ๊กแบบง่ายๆ แต่อร่อยค่ะ ทานเป็นมื้อเช้าแบบง่ายๆก็อร่อยค่ะ
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะ
Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 200 กรัม
- แป้งเค้ก 50 กรัม
- ยีสต์ 5 กรัม
- น้ำตาล 50 กรัม
- เกลือ. 1/4 ช้อนชา
- ไข่ 1 ฟอง
- นมสด 120 กรัม
- น้ำมัน 35 กรัม
สำหรับตกแต่ง
- ไข่แดง 1 ฟอง
- มอสซาเรลล่าชีสขูด ตามต้องการ
- เนยสดทาหน้าขนมปังหลังอบเสร็จ
ตัดแป้งก้อนละ 100 กรัม
อบไฟ 180 องศานาน 13-15 นาที
🎈 ไข่ในสูตรเบอร์2
🎈สามารถตัดแป้งชิ้นเล็กลงได้ค่ะจะตัด 50-80 กรัมก็ได้ ใช้เวลาอบเท่ากัน สังเกตุจากสีขนมที่เริ่มสุก
🎈 เปลี่ยนน้ำมันเป็นเนยสดได้
🎈 ขนมปังสูตรนี้นวดมือได้ ค่อยๆเติมของเหลวลงไป
🎈 วอร์มเตาก่อนอบ15 นาที
🎈 หลังอบขนมปังเสร็จจะทาหน้าขนมปังด้วยเนยสด นมข้นจืด นมสด หรือมาการีนก็ได้ตามชอบ
🎈 ทำแล้วนำมาให้ชมกันบ้างนะคะ😁
วิธีทำ
- ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก น้ำตาล ยีสต์ และเกลือรวมกัน
- ผสมไข่ นมสด และน้ำมันรวมกัน และเทลงในแป้ง
- นำไปนวดจนกระทั่งเนื้อเนียน
- พักแป้ง1/2 ชั่วโมง
- ตัดแบ่งก้อนละ 100 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลม พักแป้งอีก 15 นาที
- คลึงแป้งเป็นแผ่นยาว และม้วนเป็นแท่ง
- พักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า หรือประมาณ1 ชั่วโมง
- ก่อนอบทาด้วยไข่ผสมน้ำ และโรยด้วยมอสซาเรลล่าชีส
- อบไฟ 180 องศานาน13-15 นาที
ง่ายๆแบบนี้เพื่อนๆ ก็จะได้ขนมปังชีสสติ๊กเนื้อนุ่มๆไว้รับประทานกันแล้วค่ะ
ลองทำดูนะคะ ง่ายๆไม่ยากค่ะ
รับขนมปังชีสสติ๊กสักชิ้นไหมคะ 🧀🧀🍞 เนื้อนุ่ม หอมอร่อย
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 200 กรัม
- แป้งเค้ก 50 กรัม
- ยีสต์ 5 กรัม
- น้ำตาล 50 กรัม
- เกลือ. 1/4 ช้อนชา
- ไข่ 1 ฟอง
- นมสด 120 กรัม
- น้ำมัน 35 กรัม
สำหรับตกแต่ง
- ไข่แดง 1 ฟอง
- มอสซาเรลล่าชีสขูด ตามต้องการ
- เนยสดทาหน้าขนมปังหลังอบเสร็จ
ตัดแป้งก้อนละ 100 กรัม
อบไฟ 180 องศานาน 13-15 นาที
🎈 ไข่ในสูตรเบอร์2
🎈สามารถตัดแป้งชิ้นเล็กลงได้ค่ะจะตัด 50-80 กรัมก็ได้ ใช้เวลาอบเท่ากัน สังเกตุจากสีขนมที่เริ่มสุก
🎈 เปลี่ยนน้ำมันเป็นเนยสดได้
🎈 ขนมปังสูตรนี้นวดมือได้ ค่อยๆเติมของเหลวลงไป
🎈 วอร์มเตาก่อนอบ15 นาที
🎈 หลังอบขนมปังเสร็จจะทาหน้าขนมปังด้วยเนยสด นมข้นจืด นมสด หรือมาการีนก็ได้ตามชอบ
🎈 ทำแล้วนำมาให้ชมกันบ้างนะคะ😁
วิธีทำ
- ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก น้ำตาล ยีสต์ และเกลือรวมกัน
- ผสมไข่ นมสด และน้ำมันรวมกัน และเทลงในแป้ง
- นำไปนวดจนกระทั่งเนื้อเนียน
- พักแป้ง1/2 ชั่วโมง
- ตัดแบ่งก้อนละ 100 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลม พักแป้งอีก 15 นาที
- คลึงแป้งเป็นแผ่นยาว และม้วนเป็นแท่ง
- พักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า หรือประมาณ1 ชั่วโมง
- ก่อนอบทาด้วยไข่ผสมน้ำ และโรยด้วยมอสซาเรลล่าชีส
- อบไฟ 180 องศานาน13-15 นาที
ง่ายๆแบบนี้เพื่อนๆ ก็จะได้ขนมปังชีสสติ๊กเนื้อนุ่มๆไว้รับประทานกันแล้วค่ะ
ลองทำดูนะคะ ง่ายๆไม่ยากค่ะ