ขนมปังพาเมซานชีสไส้กรอก
ส่วนผสม
1.แป้งขนมปัง 250 กรัม
2.น้ำ 90 ml
3.ยีสต์ 1 ช้อนชา
4.น้ำตาล 35 g
5.เกลือ 1/2 ช้อนชา
6.น้ำมันรำข้าว 20 กรัม
7.วานิลลา 1/2 ช้อนชา
8.นมผง 20 กรัม
9.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 1 ฟอง
10.ไส้กรอก
11.พาเมซานชีส
12.มายองเนส
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ใส่แป้งขนมปังนมน้ำตาลทรายยีสต์ เกลือป่นน้ำมันรำข้าวน้ำเปล่ากลิ่นวานิลลา
2.จากนั้นตีจนเนียนประมาณ 15 นาที แป้งที่ได้ที่แล้ว จะขึงเป็นแผ่นฟิล์มได้ประมาณนี้ค่ะ
3.รวบแป้งให้หน้าตึงพักแป้งประมาณ 30 นาที -1 ช.ม.
4.หรือจนกว่าแป้งจะฟูขึ้นเป็น 2 เท่าชกไล่ลม นวดแป้งประมาณ 1-2 นาที พอแป้งขึ้นฟูแล้วแบ่งแป้งเป็น 8 ส่วนเท่าๆกัน คลึงเป็นลูกกลมๆ พักแป้ง 10 นาที
5.จากนั้นนำมารีดเป็นแผนวงกลม
6. ทาไข่ไก่ นำมาคลุกกับพาเมซานชีสพักให้ขึ้นฟูประมาณ 80 %
7.พอฟูแล้ววางไส้กรอก กดลงไปตรงกลาง ราดด้วยมายองเนส
8.นำไปอบอุณหภูมิ 175 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 25-30 นาที
น่าทานมากเลยจ้าลองทำทานดูนะคะ
วันนี้ป้ามีเมนู "ขนมปังพาเมซานชีสไส้กรอก" 😋😋😋😋อบออกมาน่าทานมากๆ ลองทำกันดูนะคะ อร่อยฟินๆกันเลย
ส่วนผสม
1.แป้งขนมปัง 250 กรัม
2.น้ำ 90 ml
3.ยีสต์ 1 ช้อนชา
4.น้ำตาล 35 g
5.เกลือ 1/2 ช้อนชา
6.น้ำมันรำข้าว 20 กรัม
7.วานิลลา 1/2 ช้อนชา
8.นมผง 20 กรัม
9.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 1 ฟอง
10.ไส้กรอก
11.พาเมซานชีส
12.มายองเนส
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ใส่แป้งขนมปังนมน้ำตาลทรายยีสต์ เกลือป่นน้ำมันรำข้าวน้ำเปล่ากลิ่นวานิลลา
2.จากนั้นตีจนเนียนประมาณ 15 นาที แป้งที่ได้ที่แล้ว จะขึงเป็นแผ่นฟิล์มได้ประมาณนี้ค่ะ
3.รวบแป้งให้หน้าตึงพักแป้งประมาณ 30 นาที -1 ช.ม.
4.หรือจนกว่าแป้งจะฟูขึ้นเป็น 2 เท่าชกไล่ลม นวดแป้งประมาณ 1-2 นาที พอแป้งขึ้นฟูแล้วแบ่งแป้งเป็น 8 ส่วนเท่าๆกัน คลึงเป็นลูกกลมๆ พักแป้ง 10 นาที
5.จากนั้นนำมารีดเป็นแผนวงกลม
6. ทาไข่ไก่ นำมาคลุกกับพาเมซานชีสพักให้ขึ้นฟูประมาณ 80 %
7.พอฟูแล้ววางไส้กรอก กดลงไปตรงกลาง ราดด้วยมายองเนส
8.นำไปอบอุณหภูมิ 175 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 25-30 นาที
น่าทานมากเลยจ้าลองทำทานดูนะคะ