เราจะมาทำขนมปังแฮมชีสกันค่ะ โดยสูตรขนมปังก็ทำง่าย ไม่ยาก แต่ขนมที่ได้นุ่มอร่อยมากๆค่ะ
ชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่
ขนมปังแฮมชีส นุ่มๆทำง่ายๆ ลองทำดูค่ะ
ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 250 กรัม
- ยีสต์ 3 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาล 50 กรัม
- ไข่ 1 ฟอง
- นมสด 130 กรัม
- น้ำมัน 35 กรัม
- แฮม 6 แผ่น
-ชีส 12 แผ่น
Egg wash
- ไข่ 1 ฟอง
- นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
อบไฟ 170 องศานาน 12-15 นาที
🌸ขนาดฟอยล์ที่ใช้รองขนมเบอร์ A-1
🌸 แฮมใช้ครึ่งแผ่น หรือจะใช้เต็มแผ่นก็ได้ โดยเพิ่มแฮมเป็น 12 แผ่น
วิธีทำ
- ผสมแป้ง เกลือ ยีสต์ และน้ำตาลรวมกัน
- เติมไข่ นมสด และน้ำมันลงไป นำไปนวดจนกระทั่งเนื้อแป้งเนียน
- พักแป้ง 30 นาที
- นำแป้งมาตัดแบ่งชิ้นละ 50 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลมและพักแป้ง15 นาที
- นำชีสและแฮมมาตัดแบ่งและใส่ในแป้งโดว์ ขึ้นรูปขนมปัง
- พักแป้งให้ขึ้นเป็น2 เท่า หรือประมาณ 1 ชั่วโมง
- ก่อนอบทาด้วยไข่ผสมนมสด และโรยหน้าด้วยออริกาโน่หรือพาสลี่อบแห้ง
- นำอบที่ไฟ 170 องศานาน 12-15 นาที
ขนมปังแฮมชีสอบเสร็จใหม่ๆหอมอร่อยมากๆค่ะ ลองดูนะคะ
และสามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะ
Mileyhomemade
ขนมปังแฮมชีส แบบง่ายๆ แต่อร่อยค่ะ
ชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่
ขนมปังแฮมชีส นุ่มๆทำง่ายๆ ลองทำดูค่ะ
ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 250 กรัม
- ยีสต์ 3 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาล 50 กรัม
- ไข่ 1 ฟอง
- นมสด 130 กรัม
- น้ำมัน 35 กรัม
- แฮม 6 แผ่น
-ชีส 12 แผ่น
Egg wash
- ไข่ 1 ฟอง
- นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
อบไฟ 170 องศานาน 12-15 นาที
🌸ขนาดฟอยล์ที่ใช้รองขนมเบอร์ A-1
🌸 แฮมใช้ครึ่งแผ่น หรือจะใช้เต็มแผ่นก็ได้ โดยเพิ่มแฮมเป็น 12 แผ่น
วิธีทำ
- ผสมแป้ง เกลือ ยีสต์ และน้ำตาลรวมกัน
- เติมไข่ นมสด และน้ำมันลงไป นำไปนวดจนกระทั่งเนื้อแป้งเนียน
- พักแป้ง 30 นาที
- นำแป้งมาตัดแบ่งชิ้นละ 50 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลมและพักแป้ง15 นาที
- นำชีสและแฮมมาตัดแบ่งและใส่ในแป้งโดว์ ขึ้นรูปขนมปัง
- พักแป้งให้ขึ้นเป็น2 เท่า หรือประมาณ 1 ชั่วโมง
- ก่อนอบทาด้วยไข่ผสมนมสด และโรยหน้าด้วยออริกาโน่หรือพาสลี่อบแห้ง
- นำอบที่ไฟ 170 องศานาน 12-15 นาที
ขนมปังแฮมชีสอบเสร็จใหม่ๆหอมอร่อยมากๆค่ะ ลองดูนะคะ
และสามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade