รับขนมปังครีมชีสลูกเกดสักชิ้นไหมคะ 😋🍞

กระทู้สนทนา
วันนี้มีขนมปังลูกเกดครีมชีสมาแบ่งปันกันค่ะ ทำง่ายมากและอร่อยด้วยค่ะ  เพื่อนๆลองทำตามกันดูได้เลยนะคะ

เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวี.ดี.โออื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade


สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 300 กรัม
- ยีสต์ 5 กรัม (1/2 ช้อนโต๊ะ)
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาล 50 กรัม
- นมสด 140 กรัม
- ไข่ 1 ฟอง (เบอร์2)
- เนยสด 45 กรัม 

ไส้ครีมชีสลูกเกด
- ครีมชีส 125 กรัม (อุณหภูมิห้อง)
- เนยสด 15 กรัม (อุณหภูมิห้อง)
- น้ำตาล 30-40 กรัม (ตามชอบ)
- ผงอบเชย เล็กน้อย
- ลูกเกด ตามชอบ

ไข่สำหรับทาหน้าขนมปัง
- ไข่ 1 ฟอง
- นมสด 2-3 ช้อนโต๊ะ

อบไฟ 170 องศา นาน 13-15 นาที 
ไฟบน-ล่าง

🎈 ถ้าชอบลูกเกดเนื้อนุ่มๆ ให้นำไปแช่น้ำอุ่น1/2 ชั่วโมงก่อนนำมาใส่ในขนมปัง
🎈 ถ้านานๆใช้ยีสต์ครั้งหนึ่ง ควรทดสอบยีสต์ก่อนใช้เพื่อไม่ให้เสียเวลา และเสียของ
🎈 สูตรนี้ใช้แป้งตราห่านค่ะ ถ้าใช้ยี่ห้ออื่นควรค่อยๆใส่น้ำ ถ้าแห้งไปค่อยๆเติมน้ำลงไปค่ะ
🎈 สูตรนี้นวดมือได้ค่ะ ไม่ยาก แต่ควรนวดให้เข้ากันก่อนสัก5นาทีก่อนใส่เนยสด เพื่อให้ง่ายต่อการนวด พอใส่เนยแล้วนวดต่ออีกประมาณ 15 นาทีจนเนื้อเนียน

วิธีทำ
- ผสมแป้งขนมปัง ยีสต์ เกลือ และน้ำตาลรวมกัน 
- เติมนมสดและไข่ลงไป พอเข้ากันเติมเนยสดและนำไปนวดด้วยเครื่องนวดแป้งจนเนื้อเนียนเป็นฟิล์มค่ะ


- เมื่อแป้งเนื้อเนียนดีแล้วพักแป้ง 1/2 ชั่วโมง
- หลังจากนั้นนำแป้งมาคลึงเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า


- ทาเนยสดนิ่มตัวลงไป และตามด้วยครีมชีส ผงอบเชย และน้ำตาล


- โรยลูกเกดตามชอบ และม้วนเป็นแท่ง ตัดขนมปังด้วยด้ายเย็บผ้า (อาจจะตัดมากกว่า12 ชื้นก็ได้)
- พักให้แป้งขึ้นเป็น2 เท่า
- ทาหน้าขนมปังด้วยไข่ผสมนมสด และอบที่ไฟ 170 องศานาน 13-15 นาที หรือจนกระทั่งสุก
- พอออกจากเตาทาหน้าขนมด้วยเนยสดเพื่อความเงางามและหอมยิ่งขึ้นค่ะ

เพื่อนๆ ลองทำดูนะคะ แล้วพบกันใหม่เมนูหน้านะคะ😁🍞🍞
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่