ขนมปังลูกเกดอบเชย หรือ Cinnamon raisins bread หอมทะลุจอ นุ่มแสนนุ่มเกินอธิบาย

สวัสดีค่ะ วันนี้มีขนมปังลูกเกดอบเชย หรือ Cinnamon Raisins Bread มาแบ่งปันสูตรกันค่ะ อยากให้ไปลองทำกันดูนะคะ มันหอมมากๆค่ะ ยิ่งตอนอบมาใหม่ๆนี้ ทั้งหอม ทั้งนุ่ม เกินจะอธิบายค่ะ ไปทำขนมปังหอมทะลุจอกันค่ะ


เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 200 กรัม
- แป้งเค้ก 50 กรัม
- ยีสต์ 5 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาล 55 กรัม
- นมสด 130 กรัม
- ไข่ 1 ฟอง
- เนยสด 35 กรัม
- ผงอบเชย 1/4 ช้อนชา
- ลูกเกด 100 กรัม

อบไฟ 175 องศา ไฟล่างอย่างเดียว นาน 25-30 นาที

วิธีทำ
- นำแป้งขนมปัง แป้งเค้ก เกลือ ยีสต์ และน้ำตาล ผสมรวมกัน



- นำไข่และนมสด มาผสมรวมกัน และเทลงใส่ผสมของแป้ง ผสมพอเข้ากัน แล้วนำไปนวด
- เมื่อนวดรวมตัวเป็นก้อนแล้ว เติมเนยสดลงไป นวดต่อจนเกือบไปเนียน


-  เติมผงอบเชยลงไป นวดสักพักเติมลูกเกดลงไปครึ่งหนึ่ง (เหลืออีกครึ่งหนึ่งไว้โรย)
- นวดจนเนียน พักแป้ง 1 ชั่วโมง


- เมื่อครบเวลาแล้วนำออกมารีดเป็นแผ่น แล้วโรยลูกเกดที่เหลือลงไป
- ม้วนให้เป็นแท่ง แล้วตัดเป็น 2 หรือ 3 ท่อน แล้วนำลงไปในพิมพ์ขนมปัง


- พักแป้งให้ขค้นจนเกือบเต็มพิมพ์ และนำไปอบ
- ก่อนอบทาหน้าขนมด้วยไข่ไก่ ผสมนมสด
- อบไฟ 175 องศา นาน 25-30 นาที


- เมื่อสุกแล้วนำขนมออกจากพิมพ์ และหั่นชิมเลยค่ะ


- ขนมปังทั้งหอม ทั้งเหนียวนุ่มมากๆเลยค่ะ ลองทำดูนะคะ



เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่