วันนี้ป้ามีเมนู “ขนมปังโฮลวีท” มาฝากจ้า ทำไม่ยากมาก แถมยังได้เมนูหลากหลายจากขนมปังโฮลวีท จะทำเป็นอาหารเช้า หรือของว่างยามบ่ายก็ได้จ้ะ ต่อยอดได้หลายเมนูเลยทีเดียว ลองฝึกทำจากสูตรนี้ได้เลยจ้า
ส่วนผสมขนมปังโฮลวีท
1. แป้งสาลีโฮลวีท ตรายูเอฟเอ็ม 200 กรัม
2. แป้งหงส์ขาว(ห่าน) 600 กรัม
3. น้ำผึ้ง 65 กรัม
4. เกลือป่น 6 กรัม
5. น้ำมันรำข้าว 65 กรัม
6. ยีสต์ 8 กรัม
7. ไข่ไก่ 2 ฟอง
8. น้ำเปล่า 275 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1. ชั่งแป้งสาลีโฮลวีท ตรายูเอฟเอ็ม คุณภาพทุกถุงวางใจได้
เทลงไปในชามผสม ชั่งแป้งหงส์ขาว(ห่าน) "แป้งหงส์ขาว(ห่าน) ว่าว บัวแดง พัดโบก เป็นของ ยูเอฟเอ็ม” เทลงไปในชามผสม
2.ใส่เกลือป่น ยีสต์ ไข่ไก่ น้ำผึ้ง น้ำมันรำข้าว ตีจนแป้งเนียน
3.คลึงให้เป็นลูกกลมๆพักแป้งให้ขึ้นฟู 2 เท่า หรือพักประมาณ 1 ช.ม. พอแป้งฟู แบ่งแป้งเป็น 4 ส่วนเท่าๆกันคลึงให้เป็นลูกกลมๆพักให้แป้งคลายตัว 10 นาที
4. จากนั้นนำมารีด แล้วพับ 3 ทบ
5.รีดแป้งตามแนวยาว จากนั้นม้วนให้แน่น
6.วางแป้งลงไปในพิมพ์ ขนมปังขนาด 450 กรัมพักแป้งให้ขึ้นฟูประมา 80 % ทาด้วยน้ำโรยข้าวโอ๊ตลงไปด้านบนขนมปัง
7.อบอุณหภูมิ 170 ํ C เป็นเวลา 45-50 นาที ไฟบน-ล่าง
8.ตัดขนาดตามชอบสูตรขนมปังสายสุขภาพ นุ่มละมุนหอมโฮลวีทเน้นปรุงแต่งวัตถุดิบจากธรรมชาติ
9.นำขนมปังมาทำเป็นอาหารเช้าง่ายได้ ใช้ถ้วยกดขนมปังลงไปตอกไข่ลงไป
10.ใส่มอสซาเรลล่าชีสพาสลี่ย์ อบอุณหภูมิ 200 ํ C เป็นเวลา 10นาที ไฟบน-ล่าง
11. ใส่เนยลงไปนำขนมปังมานาบกับกระทะ วางเชดด้าชีสลงไปแฮมและเชดด้าชีสลงไปอีกแผ่น
12.พอทอดขนมปังได้ที่ก็นำอีกแผ่นมาประกบ ทอดจนสุกกรอบตามชอบค่ะ
เสร็จแล้วจ้า น่าทานมากๆเลยค่ะ ลองทำทานดูนะคะ
[SR] วันนี้ป้ามีเมนู“ขนมปังโฮลวีท”มาฝากจ้า ทำไม่ยากมาก แถมยังนำไปทำเมนูหลากหลายจากขนมปังโฮลวีทอีกด้วยค่ะ
ส่วนผสมขนมปังโฮลวีท
1. แป้งสาลีโฮลวีท ตรายูเอฟเอ็ม 200 กรัม
2. แป้งหงส์ขาว(ห่าน) 600 กรัม
3. น้ำผึ้ง 65 กรัม
4. เกลือป่น 6 กรัม
5. น้ำมันรำข้าว 65 กรัม
6. ยีสต์ 8 กรัม
7. ไข่ไก่ 2 ฟอง
8. น้ำเปล่า 275 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1. ชั่งแป้งสาลีโฮลวีท ตรายูเอฟเอ็ม คุณภาพทุกถุงวางใจได้
เทลงไปในชามผสม ชั่งแป้งหงส์ขาว(ห่าน) "แป้งหงส์ขาว(ห่าน) ว่าว บัวแดง พัดโบก เป็นของ ยูเอฟเอ็ม” เทลงไปในชามผสม
2.ใส่เกลือป่น ยีสต์ ไข่ไก่ น้ำผึ้ง น้ำมันรำข้าว ตีจนแป้งเนียน
3.คลึงให้เป็นลูกกลมๆพักแป้งให้ขึ้นฟู 2 เท่า หรือพักประมาณ 1 ช.ม. พอแป้งฟู แบ่งแป้งเป็น 4 ส่วนเท่าๆกันคลึงให้เป็นลูกกลมๆพักให้แป้งคลายตัว 10 นาที
4. จากนั้นนำมารีด แล้วพับ 3 ทบ
5.รีดแป้งตามแนวยาว จากนั้นม้วนให้แน่น
6.วางแป้งลงไปในพิมพ์ ขนมปังขนาด 450 กรัมพักแป้งให้ขึ้นฟูประมา 80 % ทาด้วยน้ำโรยข้าวโอ๊ตลงไปด้านบนขนมปัง
7.อบอุณหภูมิ 170 ํ C เป็นเวลา 45-50 นาที ไฟบน-ล่าง
8.ตัดขนาดตามชอบสูตรขนมปังสายสุขภาพ นุ่มละมุนหอมโฮลวีทเน้นปรุงแต่งวัตถุดิบจากธรรมชาติ
9.นำขนมปังมาทำเป็นอาหารเช้าง่ายได้ ใช้ถ้วยกดขนมปังลงไปตอกไข่ลงไป
10.ใส่มอสซาเรลล่าชีสพาสลี่ย์ อบอุณหภูมิ 200 ํ C เป็นเวลา 10นาที ไฟบน-ล่าง
11. ใส่เนยลงไปนำขนมปังมานาบกับกระทะ วางเชดด้าชีสลงไปแฮมและเชดด้าชีสลงไปอีกแผ่น
12.พอทอดขนมปังได้ที่ก็นำอีกแผ่นมาประกบ ทอดจนสุกกรอบตามชอบค่ะ
เสร็จแล้วจ้า น่าทานมากๆเลยค่ะ ลองทำทานดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้