[SR] วันนี้ป้ามีเมนู“ขนมปังโฮลวีท”มาฝากจ้า ทำไม่ยากมาก แถมยังนำไปทำเมนูหลากหลายจากขนมปังโฮลวีทอีกด้วยค่ะ

วันนี้ป้ามีเมนู “ขนมปังโฮลวีท” มาฝากจ้า ทำไม่ยากมาก แถมยังได้เมนูหลากหลายจากขนมปังโฮลวีท จะทำเป็นอาหารเช้า หรือของว่างยามบ่ายก็ได้จ้ะ ต่อยอดได้หลายเมนูเลยทีเดียว ลองฝึกทำจากสูตรนี้ได้เลยจ้า


ส่วนผสมขนมปังโฮลวีท
1.  แป้งสาลีโฮลวีท ตรายูเอฟเอ็ม 200 กรัม
2.  แป้งหงส์ขาว(ห่าน) 600 กรัม
3.  น้ำผึ้ง 65 กรัม
4.  เกลือป่น 6 กรัม
5.  น้ำมันรำข้าว 65 กรัม
6.  ยีสต์ 8 กรัม
7.  ไข่ไก่ 2 ฟอง
8.  น้ำเปล่า 275 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1. ชั่งแป้งสาลีโฮลวีท ตรายูเอฟเอ็ม คุณภาพทุกถุงวางใจได้
เทลงไปในชามผสม ชั่งแป้งหงส์ขาว(ห่าน) "แป้งหงส์ขาว(ห่าน) ว่าว  บัวแดง พัดโบก เป็นของ ยูเอฟเอ็ม”  เทลงไปในชามผสม

2.ใส่เกลือป่น ยีสต์  ไข่ไก่ น้ำผึ้ง น้ำมันรำข้าว ตีจนแป้งเนียน

3.คลึงให้เป็นลูกกลมๆพักแป้งให้ขึ้นฟู 2 เท่า หรือพักประมาณ 1 ช.ม. พอแป้งฟู แบ่งแป้งเป็น 4 ส่วนเท่าๆกันคลึงให้เป็นลูกกลมๆพักให้แป้งคลายตัว 10 นาที

4. จากนั้นนำมารีด แล้วพับ 3 ทบ


5.รีดแป้งตามแนวยาว จากนั้นม้วนให้แน่น

6.วางแป้งลงไปในพิมพ์ ขนมปังขนาด 450 กรัมพักแป้งให้ขึ้นฟูประมา 80 % ทาด้วยน้ำโรยข้าวโอ๊ตลงไปด้านบนขนมปัง

7.อบอุณหภูมิ 170 ํ C เป็นเวลา 45-50 นาที  ไฟบน-ล่าง


8.ตัดขนาดตามชอบสูตรขนมปังสายสุขภาพ นุ่มละมุนหอมโฮลวีทเน้นปรุงแต่งวัตถุดิบจากธรรมชาติ

9.นำขนมปังมาทำเป็นอาหารเช้าง่ายได้ ใช้ถ้วยกดขนมปังลงไปตอกไข่ลงไป

10.ใส่มอสซาเรลล่าชีสพาสลี่ย์ อบอุณหภูมิ 200 ํ C เป็นเวลา 10นาที  ไฟบน-ล่าง

11.  ใส่เนยลงไปนำขนมปังมานาบกับกระทะ วางเชดด้าชีสลงไปแฮมและเชดด้าชีสลงไปอีกแผ่น

12.พอทอดขนมปังได้ที่ก็นำอีกแผ่นมาประกบ ทอดจนสุกกรอบตามชอบค่ะ

เสร็จแล้วจ้า น่าทานมากๆเลยค่ะ ลองทำทานดูนะคะ
ชื่อสินค้า:   แป้งสาลีโฮลวีท ตรายูเอฟเอ็ม
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่