ทำขนมปังโฮลวีท 100% แข็งมาก

ตั้งใจจะทำขนมปังโฮลวีททานแทนข้าว ลดน้ำหนัก ได้ประโยชน์ เพราะว่าง่ายดี แต่ทำด้วยเครื่องอัตโนมัติ แข็งมาก อยากปรับสูตรครับ ขอคำแนะนำ

แป้งโฮลวีทละเอียด 200 กรัม
แป้งโฮลวีทหยาบ 100 กรัม
ผงโปรตีนถั่วเหลือง 100 กรัม

ข้าวโอ๊ต 50 กรัม
ลูกเกดแช่น้ำ 50 กรัม
กล้วยตาก 50 กรัม
งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
งาดำ 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันคาโนล่าผสมเมล็ดทานตะวัน 1 ช้อนโต๊ะ
ยีสต์ 1 ช้อนชา
เกลือชมพู 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 4 ฟอง
นมอัลมอนด์ 190 มิลลิลิตร

สูตรคิดเองครับอยากใส่อะไรก็ใส่

ทำออกมามันก็ฟูนะ แต่แข็งมาก ปรับตรงไหนดี เอาแบบเฮลตี้ ลดน้ำหนัก เสริมโปรตีน ทานแทนข้าว
หรือว่าเป็นเพราะไม่ได้ละลายโปรตีนถั่วเหลืองก่อน เพราะรู้สึกว่าโปรตีนถั่วเหลืองมันละลายยาก ขนาดชงน้ำทานยังฝืดคอเลย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่