แจกสูตร ช็อกโกแลตลาวา รสชาติเข้มข้น ไส้ไหลเยิ้ม อร่อยฟินจนคำสุดท้าย By SGE

ช็อกโกแลตไหลทะลัก ชุ่มฉ่ำ สูตรจาก SGE x เชฟเจิน การันตีความอร่อย กับเมนูเค้กช็อกโกแลตลาวา ทำตามได้ไม่ยาก ลาวาไหลทะลัก เรียกได้ว่าถูกใจคนรักช็อกโกแลตอย่างแน่นอน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมช็อกโกแลตลาวาเค้ก
- ดาร์กช็อกโกแลต70% 90 กรัม
- เนยจืด 125 กรัม
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- น้ำตาลทราย 45 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- แป้งอเนกประสงค์ 12 กรัม

วิธีทำ
1) นำดาร์กช็อกโกแลต เนยจืด ใส่ในชามผสม นำไปละละลาย บนหม้อน้ำร้อน จนละลายเข้ากันดี พักเตรียมไว้
2) ตอกไข่ลงในชามผสม ใส่น้ำตาลทราย จากนั้นตีผสมให้เข้ากัน
3) จากนั้น นำไปเทลงในชามช็อกโกแลตที่เตรียมไว้ ระหว่างเท ให้คนส่วนผสมไปด้วย เพื่อไม่ให้ไข่สุก ใส่แป้งอเนกประสงค์ลงไป คนให้เข้ากัน
4) เตรียมพิมพ์ ทาเนยให้ทั่วพิมพ์ ใส่แป้งลงไป จากนั้น เคาะแป้งออก เพื่อให้เอาเค้กออกจากพิมพ์ง่าย และไม่ติดพิมพ์หลังจากอบเสร็จ
5) นำส่วนผสมช็อกโกแลต เทใส่ลงในพิมพ์ จากนั้น นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส อบประมาณ 5 นาที
6) เมื่อครบเวลา นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็นสักครู่ นำเค้กช็อกโกแลตลาวา คว่ำออกจากพิมพ์ จัดใส่จาน เสิร์ฟคู่กับไอศกรีม หรือผสไม้ตามชอบ พร้อมทาน

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรช็อกโกแลตลาวา เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำช็อกโกแลตลาวาขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนอย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่