บราวนี่ ขนมหวานที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบ รสชาติเข้มข้นของช็อกโกแลค ที่บอกเลยว่า สายช็อกโกแลตเลิฟเว่อร์ ต้องฟิน ตามไปทำเมนู บราวนี่ ช็อกโกแลต กันเลยดีกว่า สูตรนี้จัดเต็มโดย SGE x เชฟเจิน เหมือนเดิม
ส่วนผสม บราวนี่ ช็อกโกแลต
- ดาร์กช็อกโกแลต (คูเวอร์เจอร์) 150 กรัม
- เนยจืด 120 กรัม
- แป้งอเนกประสงค์ 55 กรัม
- ผงโกโก้ 10 กรัม
- ผงฟู 1/4 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย (ส่วนที่1) 50 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง (ร่อนแล้ว) 30 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย (ส่วนที่2) 50 กรัม
- พิมพ์ บราวนี่
วิธีทำ บราวนี่ช็อกโกแลต
1) นำดาร์กช็อกโกแลต และเนยจืด มาละลายบนหม้อต้มน้ำร้อน จนละลายเข้ากันดี
2) จากนั้น นำผงโกโก้ ร่อนใส่ตามลงไป คนจนผงโกโก้ ละลายเข้ากันดี แล้วยกลง พักเตรียมไว้
3) ผสมเนื้อบราวนี่ นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย (ส่วนที่1) ใส่ลงในชามผสม จนให้เข้ากัน จากนั้นเติมเกลือลงไป คนให้เข้ากัน แล้วใส่น้ำตาลทรายแดง (ร่อนแล้ว) ลงไปคนให้เข้ากัน แล้วพักทิ้งไว้
4) นำส่วนผสมไข่ไก่ที่ทำไว้ (ข้อ3) ค่อย ๆ เทผสมกับส่วนผสมช็อกโกแลต ที่เตรียมไว้ คนให้เข้ากัน
5) จากนั้นใส่ของแห้ง แป้งอเนกประสงค์ ผงฟู ลงไป คนให้เข้ากัน และใส่น้ำตาลทราย (ส่วนที่2) ลงไปคนให้เข้ากัน
6) นำส่วนผสม บราวนี่ เทลงพิมพ์ที่รองด้วย กระดาษไขรองอบ เกลี่ยให้เข้ามุมทุกด้าน นำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 165 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 15 นาที
7) เมื่อครบเวลา นำบราวนี่ ออกจากเตา พักให้เย็น แล้วนำไปแช่ตู้เย็น จนเย็น
8) นำบราวนี่ที่แช่เย็น ออกมาตัด เป็นชิ้นเท่า ๆ กัน จัดใส่จาน เสิร์ฟคู่กับนมสด หรือเครื่องดื่มตามชอบ พร้อมทาน
ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรบราวนี่ช็อกโกแลต เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำบราวนี่ช็อกโกแลตขาย SGE จึงได้คำนวณต้นทุน อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แจกสูตร บราวนี่ ช็อกโกแลต ดาร์กช็อกเข้มข้น อร่อย ต้นทุนต่ำ By SGE