วันนี้ป้ามีเมนู “พายแอปเปิ้ล” มาฝากจ้า น่ารักน่าทานไม่ไหว ลองมาทำเมนูนี้เลยจ้า จะทำทานเองหรือทำขายก็ได้จ้ะ

วันนี้ป้ามีเมนู “พายแอปเปิ้ล” มาฝากจ้า น่ารักน่าทานไม่ไหว ใครมีแอปเปิ้ลในตู้เย็นลองมาทำเมนูนี้เลยจ้า จะทำทานเอง ทำเป็นของฝาก ทำขายเพื่อเป็นรายได้เสริมก็ได้นะจ้ะ ลองมาฝึกทำกันดูนะจ้ะ มาเตรียมส่วนผสมทำกับกันเลยนะจ้ะ
ส่วนผสมแป้งทาร์ต(จำนวน 6 ตะกร้า)
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์  350 กรัม
2. ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าว 215 กรัม
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. เกลือป่น 1 ช.ช.
5. น้ำตาลทราย 60 กรัม
6. กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช.

ส่วนผสมไส้
1. แอปเปิ้ล 3 ลูก
2. น้ำตาลทราย 50 กรัม
3. เกลือป่น 1/2 ช.ช.
4. อบเชยผง 1/2 ช.ช.
5. น้ำเลม่อน 2-3 ช.ช.

วิธ๊ทำ
1.ใส่ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวลงไปในโถผสม ตีจนกระจายตัวจากนั้นเติมน้ำตาลทราย เกลือป่น กลิ่นวานิลลาลงไปในโถผสมตีพอเข้ากันใส่ไข่ไก่ และตีให้เข้ากัน แป้งสาลีอเนกประสงค์ (แบ่งร่อน 2 รอบ)ตีหรือตะล่อมจนเข้ากัน 

2.นำมารีดเป็นแผ่นหนาประมาณ 3 มม.นำไปแช่ช่องฟรีสให้เซตตัวประมาณ 10 นาที

3. ทำไส้กันจ้า นำแอปเปิ้ลหั่นเป็นชิ้นเล็กเทลงไป ในกระทะตามด้วยน้ำตาลทรายและเกลือป่นผัดจนเข้ากัน ใส่น้ำเลม่อนและอบเชยลงไป ผัดจนเริ่มแห้งแล้วก็ดับเตาจ้า พักให้เย็นจ้า

4.นำแป้งมาตัดเป็นรูปแอปเปิ้ล

5.อีกส่วนนึงนำมาตัดเป็นเส้นนำมาสานจ้าตัดเป็นรูปแอปเปิ้ลนำแช่ช่องฟรีสให้เซตตัว 10 นาที


6.นำแป้งบางส่วนมาผสมสีน้ำตาลเพื่อตกแต่งทำเป็นก้าน ใส่ไส้ลงไปเลยจ้า

7.วางแป้งที่เราสานตัดเป็นรูปแอปเปิ้ลลงไปเลยจ้า พอแป้งคลายความเย็นหรือนิ่มลง ใช้ฝ่ามือกดปิดด้านขอบให้มิดตกแต่งด้วยใบไม้ 
(ผสมสีเขียวลงไปในแป้ง)

8.ทาด้วยไข่แดงผสมน้าเปล่า หรือนมลงไปเล็กน้อยจ้า
อบด้วยอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบน-ล่าง
เป็นเวาลา 25-30 นาที 

น่ารัก น่าทานมากๆเลยค่ะ ลองทำทานดูนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่