ชนมเปี๊ยะ 🥮

กระทู้สนทนา

ไส้
ถั่วเขียวซีก  500 กรัม
นมสด         250 กรัม
น้ำตาล        200 กรัม
เนยเค็ม       100 กรัม
ใบเตย         5-6 ใบ
ไข่เค็ม          10 ลูก (ผ่า 4)
(ลูกละ 32 กรัม)

แป้งชั้นนอก
แป้งอเนกประสงค์      250 กรัม
แป้งเค้ก                    150 กรัม
น้ำมันรำข้าว                80 กรัม
น้ำเย็น                       120 กรัม
น้ำตาล                        60 กรัม
(ลูกละ 34 กรัม)

แป้งชั้นใน
แป้งเค้ก                     150 กรัม
น้ำมันรำข้าว                60 กรัม
(ลูกละ 11 กรัม)

ไข่แดงผสมนมสด ไว้ทาหน้า 1 ฟอง

สูตรนี้ทำได้ทั้งหมด 40 ลูก





พาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่