ครั้งที่แล้วลงรูปพร้อมสูตรใว้คราวนี้จะลงวิธีทำ

ส่วนผสม
ขนมปังโฮลวีท เนยนม
190g bread flour
80g whole wheat flour
25g skim milk powder
90g milk
1 egg (56g)
30g condensed milk
30g sugar
3g salt
4g yeast
35g unsalted butter (ใช้เนย anchor)

ผสมส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน แต่ของเหลวของเราเย็นเจี๊ยบทำอย่าง นวดไปเรื่อยๆกับสปีดกลาง

นวดจนสามารถขึ้น windowpane แบ่ง 3 ส่วน พักแป้ง 15 นาที แบ่งแป้งแล้วรีดไล่ลม ขึ้นรูปใส่พิมพ์

ทาหน้าด้วยไข่เราว่ามันเข้มแล้วเงาดี (ความชอบส่วนตัว)

อบด้วยไฟ 160-170 เวลา 30-35 นาที

ก้อนนี้ใส่ใส้ถั่วแดงกวนเองกับลูกเกด อบไฟ 170 เวลา 35 นาที

ก้อนนี้ไม่มีใส้ อบไฟ 160 เวลา 30 นาที
เพื่อนๆลองเอาไปทำดูคราวที่แล้วทำ 2 ก้อน หมดแล้ววันนี้เลยทำอีก

นี่ลูกชาย ด.ช.ไข่เจียว
ขนมปังโฮลวีท
ส่วนผสม
ขนมปังโฮลวีท เนยนม
190g bread flour
80g whole wheat flour
25g skim milk powder
90g milk
1 egg (56g)
30g condensed milk
30g sugar
3g salt
4g yeast
35g unsalted butter (ใช้เนย anchor)
ผสมส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน แต่ของเหลวของเราเย็นเจี๊ยบทำอย่าง นวดไปเรื่อยๆกับสปีดกลาง
นวดจนสามารถขึ้น windowpane แบ่ง 3 ส่วน พักแป้ง 15 นาที แบ่งแป้งแล้วรีดไล่ลม ขึ้นรูปใส่พิมพ์
ทาหน้าด้วยไข่เราว่ามันเข้มแล้วเงาดี (ความชอบส่วนตัว)
อบด้วยไฟ 160-170 เวลา 30-35 นาที
ก้อนนี้ใส่ใส้ถั่วแดงกวนเองกับลูกเกด อบไฟ 170 เวลา 35 นาที
ก้อนนี้ไม่มีใส้ อบไฟ 160 เวลา 30 นาที
เพื่อนๆลองเอาไปทำดูคราวที่แล้วทำ 2 ก้อน หมดแล้ววันนี้เลยทำอีก
นี่ลูกชาย ด.ช.ไข่เจียว