นี่เป็นกระทูแรกของเรา ถ้าพิมพ์ไม่รู้เรื่องต้องขอโทษด้วยน่ะ555
วันนี้นึกอยากกินเค้กช็อกโกแลต แต่ก็อยากดูแลสุขภาพ เลยเข้าไปหาเมนูเกี่ยวกับช็อกโกแลตแต่ไร้แป้งเลยเข้าไปหาสูตรในยูทูปแล้วมาดัดแปลง ดูเหมือนว่าจะรักสุขภาพน่ะ แต่เดี๋ยว!!!! เนย ไข่ น้ำตาล มาหมด555 ไม่ได้รักสุขภาพละ
เค้กที่เราทำนี้สำหรับทำทานคนเดียว555 เพราะที่บ้านไม่ชอบทานช็อกโลแลต มีแต่พี่กับเราที่ทานแต่ตอนนี้เขาลดหุ่นอยู่ เราก็เลยทำทานคนเดียว เราลืมถ่ายรูปวิธีทำ แต่เพื่อนทำตามที่เราพิมพ์ได้เลย
ถ้าอยากได้เค้กปอนด์ใหญ่ให้คูณสูตรได้เลยแล้วแต่เพื่อนๆ
หน้าจะกรอบ เนื้อเค้กจะเข้มข้นมาก คล้ายบราวนี่เลย
เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง
ส่วนผสม
1. ดาร์กช็อกโกแลต70% 86 กรัม
2. เนยสด 42 กรัม
3. ไข่ไก่เบอร์1 1 ฟอง
4. น้ำตาลทรายแดง 55 กรัม
5. กลิ่นวนิลา 1/4 ช้อนชา
6. เกลือหยิบมือ
7. ผงโกโก้โรยหน้าตกแต่ง
วิธีทำ
1. วอร์มเตาอบอุณหภูมิ 160องศาเซลเซียส 20นาที
2. นำดาร์ดช็อกโกแลตและเนยใส่รวมกันไปละลายหรือเวฟในไมโครเวฟ
3. นำ ไข่ไก่ น้ำตาล กลิ่นวนิลา เกลือ ใส่รวมกัน แล้วตีประมาณ 3 นาที
ให้น้ำตาลละลายและไข่ขึ้นฟู
4. พอได้ดาร์ดช็อกโกแลตกับเนยที่ละลายรวมกันแล้วก็นำมาใส่ในขั้นตอนที่3
แล้วใช้ไม้พายหรือตะกร้อ คนให้เข้ากัน
5. ใส่พิมพ์ที่ถอดก้นได้ หรือพิมพ์ที่อย่างบ้านเพื่อนมี แต่ต้องลองด้วยฟอล์ยจะได้
นำออกมาง่ายๆ
6.เอาเข้าอบไฟบนล่าง 160 องศาประมาณ 60-70 นาที ถ้ามันฟูมากไม่ต้องตกใจ
เค้กสุกแล้วนำออกมาพักให้เย็นแล้วค่อยแกะออกจากพิมพ์ ใส่จานแล้วโรยผงโกโก้ตกแต่งค่ะ
เนื้อเค้กเข้มข้นมาก ได้ช็อกโกแลตเต็มๆ ยิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อย และหนึบ
ปล.ทานคู่กับไอศกรีมวนิลากับวิปครีม เป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาดูน่ะ ไว้คราวหน้าถ้ามีสูตรเด็ดๆอีกจะนำมาฝากค่ะ
[CR] เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง (ฟินนนนนมากกกกกกกก) คนแพ้แป้งก็ทานได้
วันนี้นึกอยากกินเค้กช็อกโกแลต แต่ก็อยากดูแลสุขภาพ เลยเข้าไปหาเมนูเกี่ยวกับช็อกโกแลตแต่ไร้แป้งเลยเข้าไปหาสูตรในยูทูปแล้วมาดัดแปลง ดูเหมือนว่าจะรักสุขภาพน่ะ แต่เดี๋ยว!!!! เนย ไข่ น้ำตาล มาหมด555 ไม่ได้รักสุขภาพละ
เค้กที่เราทำนี้สำหรับทำทานคนเดียว555 เพราะที่บ้านไม่ชอบทานช็อกโลแลต มีแต่พี่กับเราที่ทานแต่ตอนนี้เขาลดหุ่นอยู่ เราก็เลยทำทานคนเดียว เราลืมถ่ายรูปวิธีทำ แต่เพื่อนทำตามที่เราพิมพ์ได้เลย
ถ้าอยากได้เค้กปอนด์ใหญ่ให้คูณสูตรได้เลยแล้วแต่เพื่อนๆ
หน้าจะกรอบ เนื้อเค้กจะเข้มข้นมาก คล้ายบราวนี่เลย
เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง
ส่วนผสม
1. ดาร์กช็อกโกแลต70% 86 กรัม
2. เนยสด 42 กรัม
3. ไข่ไก่เบอร์1 1 ฟอง
4. น้ำตาลทรายแดง 55 กรัม
5. กลิ่นวนิลา 1/4 ช้อนชา
6. เกลือหยิบมือ
7. ผงโกโก้โรยหน้าตกแต่ง
วิธีทำ
1. วอร์มเตาอบอุณหภูมิ 160องศาเซลเซียส 20นาที
2. นำดาร์ดช็อกโกแลตและเนยใส่รวมกันไปละลายหรือเวฟในไมโครเวฟ
3. นำ ไข่ไก่ น้ำตาล กลิ่นวนิลา เกลือ ใส่รวมกัน แล้วตีประมาณ 3 นาที
ให้น้ำตาลละลายและไข่ขึ้นฟู
4. พอได้ดาร์ดช็อกโกแลตกับเนยที่ละลายรวมกันแล้วก็นำมาใส่ในขั้นตอนที่3
แล้วใช้ไม้พายหรือตะกร้อ คนให้เข้ากัน
5. ใส่พิมพ์ที่ถอดก้นได้ หรือพิมพ์ที่อย่างบ้านเพื่อนมี แต่ต้องลองด้วยฟอล์ยจะได้
นำออกมาง่ายๆ
6.เอาเข้าอบไฟบนล่าง 160 องศาประมาณ 60-70 นาที ถ้ามันฟูมากไม่ต้องตกใจ
เค้กสุกแล้วนำออกมาพักให้เย็นแล้วค่อยแกะออกจากพิมพ์ ใส่จานแล้วโรยผงโกโก้ตกแต่งค่ะ
เนื้อเค้กเข้มข้นมาก ได้ช็อกโกแลตเต็มๆ ยิ่งแช่เย็นยิ่งอร่อย และหนึบ
ปล.ทานคู่กับไอศกรีมวนิลากับวิปครีม เป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาดูน่ะ ไว้คราวหน้าถ้ามีสูตรเด็ดๆอีกจะนำมาฝากค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้