หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขนมปังกาแฟลูกเกด แบบง่ายสุด quick bread
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
วันนี้มาชวนทำขนมปังกาแฟลูกเกดทานกันค่ะ เป็นquick breadนะคะ ไม่นวดไม่ใช้เครื่องตี ผสมทุกอย่างให้เข้ากันใส่ลูกเกดลงไปนำเข้าเตาอบ ออกมาจะได้เนื้อขนมที่ขอบหนาเหมือนขอบขนมปัง เนื้อสัมผัสคล้ายเค้กแต่หยาบร่วนกว่าค่ะ ในส่วนรสชาด ทำให้ออกหวานน้อยหน่อยใช้เป็นอาหารเช้าได้เลยค่ะ หวานมากเป็นของว่างทานคู่ชากาแฟ หรือทำเป็นขนมจัดเบรคก็ยังได้ค่ะ
ส่วนผสม
แป้งสาลี200กรัม
ผงกาแฟ2ชต.
น้ำตาลทรายขาว60กรัม
น้ำตาลทรายแดง60กรัม
น้ำมันรำข้าว20มล.
นมสดรสจืด60มล.
เกลือป่น1/4ชช.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/2ชช.
ผงอบเชย1ชช.
กลิ่นเนยนม1/4ชช.
ลูกเกดตามชอบ
วิธีทำ
1.ผสมไข่ไก่และน้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน
2'เติมนมสด น้ำมันรำข้าว เกลือป่น กลิ่นเนยนม ผงชินนาม่อนคนให้เข้ากัน
3.ละลายผงกาแฟในน้ำอุ่นแล้วเทใส่ชามผสมคนให้เข้ากัน
4.ร่อนแป้ง ผงฟู และเบคกิ้งโซดาลงไปตะล่อมเบาๆจนแป้งละลาย
5'
5.ใส่ลูกเกดลงไปคนให้เข้ากัน เทใส่พิมนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง170องศาเซลเซียส นาน60นาที
**อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
ติดขัดขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูเลยค่ะแอนอธิบายไว้ละเอียดค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Karina aespa | Prada Holiday : คุกกี้ขนมปังขิง
เข้าร่วมกับ Prada Ambassador Karina ขณะที่เธออบคุกกี้ขนมปังขิงที่เธอโปรดปราน คุกกี้เครื่องเทศเหล่านี้มาจากสูตรอาหารที่ไร้กาลเวลาของ Marchesi 1824 เหมาะสําหรับกา
สมาชิกหมายเลข 7745295
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
เค้กกาแฟหน้านิ่ม สูตรนึ่งไม่มีเตาอบก็ทำได้ค่ะ
มาชวนทำเค้กกาแฟหน้านิ่มสูตรนึ่งดูค่ะ ไม่มีเตาอบก็ทำได้ แช่ตู้เย็นไว้ทานอร่อยดีค่ะ ปรับส่วนผสมตามรสที่ชอบเลยนะคะ มาดูวิธีทำกันค่ะ ⏩ส่วนผสมตัวเค้ก แป้งเค้ก 160 กรัม ผงกาแฟ1ชต. นมสดรสจืด30มล. น
ann_andy79
Cinnamon raisin bread 🍞
#365DaysMenuChallenge #Menu185 Cinnamon raisin bread 🍞 Cinnamon raisin bread 🍞 ขนมปังลูกเกต หวานๆ เปรี้ยวๆ เพิ่มสีสันให้ขนมปังเพิ่มผงมัชชะ, ผงช็อคโกแลตและผงสตอเบอรี่ สีออกมาน่ารับประทานไหมคะ เพื่อน
Joy Atom Challenge
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
คัพเค้กกาแฟไม่ใส่ไข่ Dalgona coffee cupcakes
สวัสดีค่ะ วันก่อนแอนลองทำกาแฟโฟมทานดูอร่อยดี วันนี้เลยลองทำเป็นคัพเค้กทานดู อบออกมาอร่อยดีค่ะ แอนใส่ลูกเกดโรยที่ด้านบน เข้ากันไปอีก จริงๆแล้วเพื่อนๆใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์หรือถั่ว
ann_andy79
ขนมปังกล้วยน้ำว้า Banana bread
Banana bread สำหรับเพื่อนๆชอบทานขนมปังเนื้อนุ่มๆ วันนี้แอนมีวิธีทำขนมปังกล้วยน้ำว้า ทำไม่ยากค่ะไม่มีเครื่องตีก็ทำได้ แต่ต้องมีเตาอบนะคะ เตาอบขนาดเล็กก็ทำได้ค่ะ ใช้เวลาอบ60นาที ก็ได้ขนมปังไว้ทานละค่ะ
ann_andy79
ขนมปังฟักทองแบบง่าย อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับ แพ้ยีสต์
ขนมปังฟักทองสำหรับผู้ที่แพ้ยีสต์ Quick bread เป็นอีกทางเลือกนะคะ ขอบหนากรอบ เนื้อขนมคล้ายเค้กแต่ร่วนกว่าไม่ต้องนวดไม่ต้องหมัก สะดวกดีค่ะ ส่วนผสม ฟักทองนึ่งสุก 100 กรัม แป้งสาลี 220 กรัม ผงฟู1ชช.
ann_andy79
ขนมปังกล้วยน้ำว้าช็อกโกแลต ทำง่าย ไม่ต้องนวดแป้ง แค่คนให้เข้ากันแล้วนำไปอบค่ะ
วันนี้มาทำขนมปังสไตล์ฝรั่งแบบง่ายไม่ต้องนวด ไม่ต้องพักแป้งกันค่ะ แถมยังนุ่มอร่อยด้วยกับเมนู "ขนมปังกล้วยน้ำว้าช็อกโกแลต Chocolate Banana Bread" ส่วนผสม กล้วยน้ำว้าหรือกล้วยหอม&nb
sujitrar
ขนมปังแฮมชีส แบบง่ายๆ แต่อร่อยค่ะ
เราจะมาทำขนมปังแฮมชีสกันค่ะ โดยสูตรขนมปังก็ทำง่าย ไม่ยาก แต่ขนมที่ได้นุ่มอร่อยมากๆค่ะ ชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=vBu-AhaCbgk ขนมปังแฮมชีส นุ่มๆทำง่ายๆ ลองท
รุ้งเปลี่ยนสี
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขนมปังกาแฟลูกเกด แบบง่ายสุด quick bread
วันนี้มาชวนทำขนมปังกาแฟลูกเกดทานกันค่ะ เป็นquick breadนะคะ ไม่นวดไม่ใช้เครื่องตี ผสมทุกอย่างให้เข้ากันใส่ลูกเกดลงไปนำเข้าเตาอบ ออกมาจะได้เนื้อขนมที่ขอบหนาเหมือนขอบขนมปัง เนื้อสัมผัสคล้ายเค้กแต่หยาบร่วนกว่าค่ะ ในส่วนรสชาด ทำให้ออกหวานน้อยหน่อยใช้เป็นอาหารเช้าได้เลยค่ะ หวานมากเป็นของว่างทานคู่ชากาแฟ หรือทำเป็นขนมจัดเบรคก็ยังได้ค่ะ
ส่วนผสม
แป้งสาลี200กรัม
ผงกาแฟ2ชต.
น้ำตาลทรายขาว60กรัม
น้ำตาลทรายแดง60กรัม
น้ำมันรำข้าว20มล.
นมสดรสจืด60มล.
เกลือป่น1/4ชช.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/2ชช.
ผงอบเชย1ชช.
กลิ่นเนยนม1/4ชช.
ลูกเกดตามชอบ
วิธีทำ
1.ผสมไข่ไก่และน้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน
2'เติมนมสด น้ำมันรำข้าว เกลือป่น กลิ่นเนยนม ผงชินนาม่อนคนให้เข้ากัน
3.ละลายผงกาแฟในน้ำอุ่นแล้วเทใส่ชามผสมคนให้เข้ากัน
4.ร่อนแป้ง ผงฟู และเบคกิ้งโซดาลงไปตะล่อมเบาๆจนแป้งละลาย
5'
5.ใส่ลูกเกดลงไปคนให้เข้ากัน เทใส่พิมนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง170องศาเซลเซียส นาน60นาที
**อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
ติดขัดขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูเลยค่ะแอนอธิบายไว้ละเอียดค่ะ