ขนมปังกาแฟลูกเกด แบบง่ายสุด quick bread

กระทู้สนทนา

วันนี้มาชวนทำขนมปังกาแฟลูกเกดทานกันค่ะ เป็นquick breadนะคะ ไม่นวดไม่ใช้เครื่องตี ผสมทุกอย่างให้เข้ากันใส่ลูกเกดลงไปนำเข้าเตาอบ ออกมาจะได้เนื้อขนมที่ขอบหนาเหมือนขอบขนมปัง เนื้อสัมผัสคล้ายเค้กแต่หยาบร่วนกว่าค่ะ ในส่วนรสชาด ทำให้ออกหวานน้อยหน่อยใช้เป็นอาหารเช้าได้เลยค่ะ หวานมากเป็นของว่างทานคู่ชากาแฟ หรือทำเป็นขนมจัดเบรคก็ยังได้ค่ะ

ส่วนผสม

แป้งสาลี200กรัม

ผงกาแฟ2ชต.

น้ำตาลทรายขาว60กรัม

น้ำตาลทรายแดง60กรัม

น้ำมันรำข้าว20มล.

นมสดรสจืด60มล.

เกลือป่น1/4ชช.

ผงฟู1ชช.

เบคกิ้งโซดา1/2ชช.

ผงอบเชย1ชช.

กลิ่นเนยนม1/4ชช.

ลูกเกดตามชอบ

วิธีทำ

1.ผสมไข่ไก่และน้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน
2'เติมนมสด น้ำมันรำข้าว เกลือป่น กลิ่นเนยนม ผงชินนาม่อนคนให้เข้ากัน
3.ละลายผงกาแฟในน้ำอุ่นแล้วเทใส่ชามผสมคนให้เข้ากัน

4.ร่อนแป้ง ผงฟู และเบคกิ้งโซดาลงไปตะล่อมเบาๆจนแป้งละลาย 
5'

5.ใส่ลูกเกดลงไปคนให้เข้ากัน เทใส่พิมนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง170องศาเซลเซียส นาน60นาที
**อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ

ติดขัดขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูเลยค่ะแอนอธิบายไว้ละเอียดค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่