#365DaysMenuChallenge
#Menu185
Cinnamon raisin bread 🍞
Cinnamon raisin bread 🍞 ขนมปังลูกเกต หวานๆ เปรี้ยวๆ เพิ่มสีสันให้ขนมปังเพิ่มผงมัชชะ, ผงช็อคโกแลตและผงสตอเบอรี่ สีออกมาน่ารับประทานไหมคะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/du2LxLm8UEg
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
ส่วนประกอบ
1. แป้งขนมปัง 200 กรัม
2. เนยสด 84 กรัม
3. นมสด 1/2 ถ้วย
4. ยีสต์ 2 ช้อนชา
5. ไข่ไก่ 2 ฟอง
6. น้ำตาลทราย 70 กรัม
7. เกลือ 1/4 ช้อนชา
8. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำร้อน 4 ช้อนโต๊ะ
9. ผงสตอเบอรี่ 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำร้อน 4 ช้อนโต๊ะ
10. ผงมัชชะ 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำร้อน 4 ช้อนโต๊ะ
ไส้ขนม
1. ลูกเกด(แช่น้ำร้อน) 1/2 ถ้วย
2. อบเชย 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทราย 70 กรัม
เริ่มจาก(นมสดอุ่น + ยีสต์) แล้วพักไว้ให้ยีสต์ทำงาน แล้วตีเนยสด + น้ำตาลทราย
ตามด้วยไข่ไก่ + เกลือ + แป้งขนมปัง
แล้วใส่(นมสด+ ยีสต์) ลงไป เสร็จแล้วนวดให้ทุกอย่างเข้ากันพักแป้ง 1 ชั่วโมงเพื่อให้ยีสต์ทำงาน
ระหว่างพักแป้ง มาทำไส้ขนมโดยนำลูกเกด +น้ำตาลทราย + อบเชย มาผสมกัน
ครบ 1 ชั่วโมงนำแป้งมาแบ่งออกเป็น 4 ส่วน
นำแต่ละส่วนมาแบ่งผสม ผงสตอเบอรี่ / ผงช็อกโกแลต / ผงมัชชะ
นำแป้งมาแบ่งเป็นก่อนเล็กๆ แล้วใช้ทีนวดแป้งคลึงให้แบนแล้วใส่ไส้ลูกเกตลง
เสร็จแล้วนำมาใส่กล่องอบอบด้วยอุณหภูมิ 150 องศาระยะเวลา 45 นาที
ครบเวลานำมาหั่นพร้อมเสริฟจ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/du2LxLm8UEg
Cinnamon raisin bread 🍞
#Menu185
Cinnamon raisin bread 🍞
Cinnamon raisin bread 🍞 ขนมปังลูกเกต หวานๆ เปรี้ยวๆ เพิ่มสีสันให้ขนมปังเพิ่มผงมัชชะ, ผงช็อคโกแลตและผงสตอเบอรี่ สีออกมาน่ารับประทานไหมคะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/du2LxLm8UEg
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
ส่วนประกอบ
1. แป้งขนมปัง 200 กรัม
2. เนยสด 84 กรัม
3. นมสด 1/2 ถ้วย
4. ยีสต์ 2 ช้อนชา
5. ไข่ไก่ 2 ฟอง
6. น้ำตาลทราย 70 กรัม
7. เกลือ 1/4 ช้อนชา
8. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำร้อน 4 ช้อนโต๊ะ
9. ผงสตอเบอรี่ 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำร้อน 4 ช้อนโต๊ะ
10. ผงมัชชะ 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำร้อน 4 ช้อนโต๊ะ
ไส้ขนม
1. ลูกเกด(แช่น้ำร้อน) 1/2 ถ้วย
2. อบเชย 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทราย 70 กรัม
เริ่มจาก(นมสดอุ่น + ยีสต์) แล้วพักไว้ให้ยีสต์ทำงาน แล้วตีเนยสด + น้ำตาลทราย
ตามด้วยไข่ไก่ + เกลือ + แป้งขนมปัง
แล้วใส่(นมสด+ ยีสต์) ลงไป เสร็จแล้วนวดให้ทุกอย่างเข้ากันพักแป้ง 1 ชั่วโมงเพื่อให้ยีสต์ทำงาน
ระหว่างพักแป้ง มาทำไส้ขนมโดยนำลูกเกด +น้ำตาลทราย + อบเชย มาผสมกัน
ครบ 1 ชั่วโมงนำแป้งมาแบ่งออกเป็น 4 ส่วน
นำแต่ละส่วนมาแบ่งผสม ผงสตอเบอรี่ / ผงช็อกโกแลต / ผงมัชชะ
นำแป้งมาแบ่งเป็นก่อนเล็กๆ แล้วใช้ทีนวดแป้งคลึงให้แบนแล้วใส่ไส้ลูกเกตลง
เสร็จแล้วนำมาใส่กล่องอบอบด้วยอุณหภูมิ 150 องศาระยะเวลา 45 นาที
ครบเวลานำมาหั่นพร้อมเสริฟจ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/du2LxLm8UEg