ขนมปังฟักทองสำหรับผู้ที่แพ้ยีสต์ Quick bread
เป็นอีกทางเลือกนะคะ ขอบหนากรอบ เนื้อขนมคล้ายเค้กแต่ร่วนกว่าไม่ต้องนวดไม่ต้องหมัก สะดวกดีค่ะ
ส่วนผสม
ฟักทองนึ่งสุก 100 กรัม
แป้งสาลี 220 กรัม
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.
น้ำมันรำข้าว 30 มล.
กะทิกล่อง 80 มล.
เกลือป่น 1/8 ชช.
ผงอบเชย 1/2 ชช.
น้ำตาลทราย120 กรัม
.................................
วิธีทำ
1.นำไข่ไก่ ฟักทองนึ่ง น้ำตาลทราย
เกลือป่น ผงชินนาม่อนและกะทิ มาปั่นรวมกันจนละเอียด พักไว้
2.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟูและเบคกิ้งโซดา พักไว้
.นำส่วนผสมที่ปั่นได้มาเทใส่ชามผสม ทะยอยใส่แป้งที่ร่อนลงไป ตะล่อมแป้งคนแค่แป้งพอละลาย
ใสกลิ่นเนยนมลงไปเล็กน้อยไม่มีไม่ต้องใส่
3.เทใส่พิมนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง180องศาเซลเซียสนาน60นาที
**อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ**
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ
ขนมปังฟักทองแบบง่าย อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับ แพ้ยีสต์
เป็นอีกทางเลือกนะคะ ขอบหนากรอบ เนื้อขนมคล้ายเค้กแต่ร่วนกว่าไม่ต้องนวดไม่ต้องหมัก สะดวกดีค่ะ
ส่วนผสม
ฟักทองนึ่งสุก 100 กรัม
แป้งสาลี 220 กรัม
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.
น้ำมันรำข้าว 30 มล.
กะทิกล่อง 80 มล.
เกลือป่น 1/8 ชช.
ผงอบเชย 1/2 ชช.
น้ำตาลทราย120 กรัม
.................................
วิธีทำ
เกลือป่น ผงชินนาม่อนและกะทิ มาปั่นรวมกันจนละเอียด พักไว้
ใสกลิ่นเนยนมลงไปเล็กน้อยไม่มีไม่ต้องใส่
3.เทใส่พิมนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง180องศาเซลเซียสนาน60นาที
**อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ**
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ