ขนมปังชาไทยแบบง่ายค่ะ

กระทู้สนทนา
มีวิธีทำขนมปังชาไทย มาฝากค่ะ ขอบจะหนาแบบขนมปัง เนื้อในคล้ายเค้กแต่หยาบกว่า ไม่นวดไม่ตีทำไม่ยากขั้นตอนไม่เยอะ ถ้าทานเป็นมื้อเช้าปรับให้หวานน้อยหน่อย ถ้าทานเป็นของว่างปรับให้หวานมากหน่อย ถ้าชอบลองทำดูนะคะ

ส่วนผสม

แป้งสาลี200กรัม

ไข่ไก่2ฟอง

ผงชาเตรามือสำเร็จรูป 2ชต.

น้ำร้อน100มล.สำหรับชงชา

นมสดรสจืด30มล.

ผงอบเชย1/2ชช.

ผงฟู1ชช.

เบคกิ้งโซดา1/2ชช.

น้ำมันรำข้าว2ชต.

น้ำตาลทราย60 กรัม

นมข้นหวาน4ชต.

................................

วิธีทำ

1'ตอกไข่ใส่ชามผสมคนจนเนียน
2.ใส่น้ำชาไทยลงไป เติมนมข้นหวาน นมสดรสจืด  คนให้เข้ากัน
  เติมเกลือป่น น้ำมันรำข้าว ผงชินนาม่อน คนให้เข้ากัน
3.เติมน้ำตาลทรายลงไปคนให้เข้ากัน
4.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาลงไปตะล่อมแป้งเบาๆจนแป้งละลาย
เทใส่พิมนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง170องศาเซลเซียสนาน60นาที
***อย่าลืมวอร์มเตาอบนะคะ

ติดขัดขั้นตอนไหนลองเปิดคลิปดูนะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่