มีวิธีทำขนมปังชาไทย มาฝากค่ะ ขอบจะหนาแบบขนมปัง เนื้อในคล้ายเค้กแต่หยาบกว่า ไม่นวดไม่ตีทำไม่ยากขั้นตอนไม่เยอะ ถ้าทานเป็นมื้อเช้าปรับให้หวานน้อยหน่อย ถ้าทานเป็นของว่างปรับให้หวานมากหน่อย ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
ส่วนผสม
แป้งสาลี200กรัม
ไข่ไก่2ฟอง
ผงชาเตรามือสำเร็จรูป 2ชต.
น้ำร้อน100มล.สำหรับชงชา
นมสดรสจืด30มล.
ผงอบเชย1/2ชช.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/2ชช.
น้ำมันรำข้าว2ชต.
น้ำตาลทราย60 กรัม
นมข้นหวาน4ชต.
................................
วิธีทำ
1'ตอกไข่ใส่ชามผสมคนจนเนียน
2.ใส่น้ำชาไทยลงไป เติมนมข้นหวาน นมสดรสจืด คนให้เข้ากัน
เติมเกลือป่น น้ำมันรำข้าว ผงชินนาม่อน คนให้เข้ากัน
3.เติมน้ำตาลทรายลงไปคนให้เข้ากัน
4.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาลงไปตะล่อมแป้งเบาๆจนแป้งละลาย
เทใส่พิมนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง170องศาเซลเซียสนาน60นาที
***อย่าลืมวอร์มเตาอบนะคะ
ติดขัดขั้นตอนไหนลองเปิดคลิปดูนะคะ
ขนมปังชาไทยแบบง่ายค่ะ
ส่วนผสม
แป้งสาลี200กรัม
ไข่ไก่2ฟอง
ผงชาเตรามือสำเร็จรูป 2ชต.
น้ำร้อน100มล.สำหรับชงชา
นมสดรสจืด30มล.
ผงอบเชย1/2ชช.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/2ชช.
น้ำมันรำข้าว2ชต.
น้ำตาลทราย60 กรัม
นมข้นหวาน4ชต.
................................
วิธีทำ
1'ตอกไข่ใส่ชามผสมคนจนเนียน
2.ใส่น้ำชาไทยลงไป เติมนมข้นหวาน นมสดรสจืด คนให้เข้ากัน
เติมเกลือป่น น้ำมันรำข้าว ผงชินนาม่อน คนให้เข้ากัน
3.เติมน้ำตาลทรายลงไปคนให้เข้ากัน
4.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาลงไปตะล่อมแป้งเบาๆจนแป้งละลาย
เทใส่พิมนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง170องศาเซลเซียสนาน60นาที
***อย่าลืมวอร์มเตาอบนะคะ
ติดขัดขั้นตอนไหนลองเปิดคลิปดูนะคะ