ชิฟฟ่อนเค้กเนยสด รสเปรี้ยวอมหวาน ทำได้เองง่ายๆที่บ้าน

...มาชวนเพื่อนๆ ทำ ชิฟฟ่อนเค้กเนยสดกันค่ะ.. .
...สูตรนี้เนื้อจะฟูนุ่ม จะออกรสเปรี้ยวอมหวาน...
...ซึ่งจะเปรี้ยวจากน้ำส้มเข้มข้นค่ะ ทานแล้วไม่เลี่ยน... 
...ทำกินหรือทำขายก็ได้ ตัวครีมด้านบนชิมรสได้ตามชอบค่ะ...
ส่วนผสม 
แป้งเค้ก 180 กรัม 
น้ำตาลทราย 50 กรัม 
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา 
ไข่แดง#1 6 ฟอง 
น้ำมันดอกทานตะวัน 80 กรัม 
นมข้นจืด 50 กรัม 
น้ำสะอาด 80 กรัม 
กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา 
น้ำส้มเข้มข้น ซันควิก 1 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ก็ได้) 
.................................. 
ไข่ขาว #1 6 ฟอง 
น้ำตาลทราย 100 กรัม 
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช้อนชา
 ................................ 
เนยสดรสจืด 150 กรัม 
เกลือ 1/4 ช้อนชา 
ผสมน้ำ 1/2 ช้อนชา 
น้ำตาลทราย 100 กรัม 
น้ำส้มเข้มข้น ซันควิก 2 ช้อนโต๊ะ 
นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ

ชมคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ

1.ใส่น้ำตาล นมข้นจืด น้ำ เกลือ น้ำมัน กลิ่นวนิลา ลงในชามผสม


2.ร่อนแป้งและผงฟู ลงชามผสม แล้วคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ไม่ให้แป้งเป็นเม็ดขาว หลังจากนั้นเติมน้ำส้มเข้มข้น แล้วคนให้เข้ากัน


3.คนไข่แดงให้แตกแล้วเทลงชามผสม คนให้เข้ากัน แล้วพักไว้


4.นำไข่ขาวใส่โถตี ตีจนเกิดฟองหยาบ หลังจากนั้นใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ ตีจนขึ้นฟองละเอียดแล้วทยอยใส่น้ำตาลสลับกับการตี แล้วตีต่อจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน


5.นำไข่ขาว 1 ส่วนใส่ลงในส่วนของไข่แดง แล้วตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน หลังจากนั้นเทกลับลงในโถของไข่ขาวที่ยังเหลืออยู่ ค่อยๆตะล่อมให้เข้ากัน

 
 
6. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วให้เทใส่ถาดที่กรุกระดาษไขไว้ นำเข้าอบ หลังจากอบเสร็จให้ นำออกจากถาด แล้วพักให้เย็น


7.ตีเนยให้ขึ้นฟู หลังจากนั้นใส่น้ำเกลือ น้ำส้มเข้มข้น นมข้นหวาน แล้วตีต่อให้เข้ากัน หลังจากนั้นใส่นำตาล ตีซักครู่พอให้เข้ากัน แล้วนำไปปาดแต่งหน้าเค้ก


 
8. เมื่อเสร็จแล้วตัดเสิร์ฟได้เลย หรือจะแช่เย็นไว้ก็ได้เช่นกัน



<< ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชมสูตรนะคะ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ >> 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่