WFH นานๆ หาขนมทานกันเถอะ | แจกสูตร! คุกกี้เนยสด ทำง่าย อร่อยด้วย

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวกระทู้พันติ๊บทุกท่าน ท่าน ท่านนนน 
วันนี้จะมาชวนทุกคนทำคุกกี้เนยสดกันค่าาา ไม่พูดมากให้เสียเวลา ไปทำกันเลยยย เย่!
หมายเหตุ :  ไม่อนุญาตให้นำรูปไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตนะคะ
เตรียมส่วนผสมกันก่อน
เนยสด (อุณหภูมิห้อง) 140 กรัม
น้ำตาล 70 กรัม
ไข่ไก่ (เบอร์2) 1ฟอง
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
แป้งสาลีอนเกประสงค์ 200 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือ 1หยิบมือ (ถ้าใช้เนยเค็มอยู่แล้วไม่ต้องใส่ก็ได้)
ช็อคโกแลตชิพ / ข้าวโอ๊ต /หรืออื่นๆ ตามชอบ ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้

วิธีทำ
1. วอร์มเตาอบไว้รอก่อนเลยย ประมาณ 170-180 องศา ประมาณ 10-15 นาที
2. เริ่มตีเนยให้ขึ้นฟู จนได้ประมาณเนื้อครีม 
3. เติมน้ำตาล ลงไปตีจนเข้ากัน จะใช้เป็นน้ำตาลทรายหรือไอซิ่งแบบเราก็ได้ ที่เราใช้ไอซ์ซิ่งเพราะมันละลายเร็วดี ทำให้ประหยัดเวลาไปเยอะเลย
4. พอเนยกับน้ำตาลขึ้นฟูประมาณนึงแล้ว เติมไข่ไก่และกลิ่นวนิลาลงไป 
5. ตีส่วนผสมต่อให้เข้ากันดี
6. ร่อนแป้งสาลีฯ และผงฟูลงไป
7. ใช้ไม้พายตะล่อมเบาๆ จนเข้ากัน ขั้นตอนนี้อย่าตีแรงและนาน ให้ใช้วิธีตะล่อมจนเข้ากัน เพราะถ้าตีแรงเดี๋ยวตัวคุกกี้เราจะร่วน เตือนแล้วนะะะ! อิอิ
8. นำช็อคโกแลตชิพลงไปคลุกเคล้าเบาๆ (หรือใครไม่มีจะไม่ใส่ก็ได้)
9. บีบตัวคุกกี้ลงบนกระดาบไขรองอบตามใจชอบ จะใช้พิมพ์หรือปั้นๆ เอาก็ได้ ตามสะดวกกก
10. นำน้องเข้าเตาอบที่วอร์มไว้ เตาต้องร้อนๆ อยู่นะะ 
11. อบที่อุณหภูมิ 170 - 175 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15-20 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน สังเกตน้องกันเองนะค้าาาา
12. พอเสร็จแล้ว นำออกมาวางบนตะแกรงคลายร้อน ถ้าเย็นแล้วให้เก็บใส่ถุงหรือภาชนะทันที น้องจะได้กรอบนานๆ
ปล.อย่าวางน้องตากลมนานๆนะะ เดี๋ยวจะไม่กรอบบบ
ส่วนเราจับน้องมาใส่ถุงฝากาว ปิดให้เรียบร้อยยย หิวเมื่อไหร่ก็หยิบทานได้เลยย
ทำทีนึงกลิ่นหอมฟรุ้งไปทั่วบ้านเลยแหละะะะ 
ใครมีเมนูอะไรมาอวด มาแชร์กันบ้างน้าาา

ทางนี้ขอตัวไปล้างอุปกรณ์ก่อนนนน มุแงงง 555555555555555
ปล. ไม่อนุญาตให้นำรูปไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตนะคะ
เจอกันใหม่กระทู้หน้าฮะะะ อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะ
Arii 
 

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่