Matcha melon pan 🌕

#365DaysMenuChallenge
#Menu184
#Matcha Melon Pan


อันนี้ไม่ใช่ก็ใกล้เคียงคะ สำหรับขนม matcha melon pan โด่งดังมากจากประเทศญี่ปุ่น เค้กคือการผสมผสานที่ละเอียดอ่อนของมัทฉะกรอบที่มีกลิ่นหอมและโฟมนุ่ม ๆ เพื่อสร้างรสชาติของผลิตภัณฑ์นะจ๊ะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอhttps://youtu.be/I4Ksj9arhMo

คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default


#Matcha Melon Pan
ส่วนประกอบ
ตัวขนม ( แบ่งแป้งก้อนละ 35 กรัม / 8 ก้อน)
1. แป้งขนมปัง 135 กรัม
2. แป้งโฮทวีท 15 กรัม
3. น้ำตาลทราย 25 กรัม
4. นมข้นหวาน 10 กรัม
5. ยีสต์ 1/2 ช้อนชา
6. เกลือ 1/4 ช้อนชา
7. นมสด 85 กรัม
8. เนยจืด 20 กรัม
9. ไข่ไก่ 1 ฟอง
หน้าขนม  ( แบ่งแป้งก้อนละ 25 กรัม / 8 ก้อน)
1. เนยจืด 30 กรัม
2. น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 40 กรัม
3. ไข่แดง 1 ฟอง
4. แป้งเค้ก 95 กรัม
5. ผงฟู 1/4 ช้อนชา
6. ผงมัชชะ 1 ช้อนชา
อบอุณหภูมิ 170 องศา เวลา 25 นาที





มาทำหน้าขนมกันก่อนเลยคะ เนยจืด + ไข่แดง + น้ำตาลไอซ์ซิง ตีให้เนยสีอ่อนลงก่อนนะคะ





ตามด้วย ผงฟู + แป้งเค้ก + ผงมัชชะ นวดทุกอย่างให้เข้ากัน


ปั้นเป็นก้อนยาวๆ แร๊ปไว้ใส่ตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง




มาทำตัวขนมกันคะ เริ่มจากนำ(นมสดอุ่น+ยีสต์) พักเอาไว้ก่อน เตรียมเนยจืด + น้ำตาลทราย





ตามด้วยไข่ไก่ (ตีให้เข้ากันก่อนคะ) หลังจากนั้นให้ใส่ แป้งโฮทวีท + นมข้นหวานลงไปคะ




ตามด้วยแป้งขนมปัง + กลิ่นวนิลลา +(นมสด+ยีสต์) ลงไป




นวดให้แป้งเนื้อเนียน แป่งแป้งออกเป็น 8 ก้อน ปั้นเป็นลูกกลมๆแล้วพักแป้งไว้ประมาณ 1 ชั่งโมงคะ




นำหน้าขนมมาแบ่งออกเป็น 8 ชิ้น ปั้นเป็นก้อนกลมๆ แล้วคลึงให้แบนๆ แล้วนำมาคลุมกับตัวขนม




นำไปชุบกับน้ำตาล แล้วนำไปอบอุณหภูมิ 170 องศา ระยะเวลา 25 นาที




อบเสร็จแล้วพร้อมทานเลยจ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/I4Ksj9arhMo
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่