คัพเค้กฟักทองเนื้อนุ่มสูตรนึ่ง ทานคู่ชาร้อนอร่อยค่ะ

คัพเค้กฟักทองเนื้อนุ่มสูตรนึ่ง เนื้อนุ่ม ไม่ใช้เตาอบไม่ใช้เครื่องตี  ทำง่ายมากค่ะทานกับชาร้อนอร่อยค่ะ
ส่วนผสม
ฟักทองนึ่ง 100 กรัม
แป้งเค้กตรากิเลนแดง 150  กรัม
ผงฟู1+1/2ชช.
น้ำตาลทราย100 กรัม
นมจืด 75 มล.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือป่น 1/4 ชช.
น้ำมันรำข้าว20มล.
............................................
วิธีทำ
1.นึ่งฟักทองนำมาปั่นรวมกันกับไข่ไก่ นมจืด น้ำตาลทราย เกลือป่น กลิ่นวานิลลา จนเนียนละเอียดเทใส่ชามผสมพักไว้
2.ร่อนแป้งเค้กและผงฟู แล้วนำมาแบ่งผสมของเหลวที่ปั่น แบ่งผสมสามรอบ ตะล่อมแป้งแค่พอแป้งละลาย จากนั้นพักแป้งไว้30นาที


3.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาให้คนไล่ฟองอากาศจากตักใส่พิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดด้วยไฟแรงนึ่งนาน15-20นาทีหรือจนขนมสุก
ติดขัดขั้นตอนไหนดูในคลิปได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารว่าง/ของทานเล่น ของหวาน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่