ขนมปังโกโก้อัลมอนด์ Quick breadทำออกมา ขอบหนาเหมือนขนมปัง เนื้อขนมคล้ายขนมเค้กแต่หยาบร่วนกว่า ปรับความหวานตามชอบนะคะ ถ้าทานเป็นอาหารเช้าปรับรสหวานน้อยไว้ทาเนยถั่วหรือเนยอิ่มแบบง่ายๆค่ะ หรือจะทำเป็นของว่างปรับนเำตาลเพิ่สทานคู่ชากาแฟฟินไปอีกค่ะ ทำง่ายทานได้ ลองทำดูนะคะ
ส่วนผสม
แป้งสาลี200กรัม
ไข่ไก่2ฟอง
ผงโกโก้ 1ชต.
นมสดรสจืด80 มล.หรือจะใส่นมอัลมอนด์ก็เริ่ดค่ะ
ผงอบเชย1/2ชช.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/2ชช.
น้ำมันรำข้าว20มล.
น้ำตาลทรายขาว60 กรัม
น้ำตาลทรายแดง60กรัม
เกลือป่น1/4ชช.
กลิ่นเนยนม1/4ชช.
.............................................
วิธีทำ
1.ตอกไข่ใส่ชามผสมตีจนเนียนเหยาะเกลือป่นลงไปหน่อย
ใส่น้ำตาลคนจนน้ำตาลทรายละลาย
2. เติม นมสดรสจืด น้ำมันรำข้าว ผงชินนาม่อน คนให้เข้ากัน
3.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาลงไป ตามด้วยผงโกโก้ ตะล่อมแป้งเบาๆจนแป้งละลาย เติมเทล็ดอัลมอนคด์อบลงไปหน่อย เทใส่พิมนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง170องศาเซลเซียสนาน60นาที
***อย่าลืมวอร์มเตาอบนะคะ
ติดขัดขั้นตอนไหนลองเปิดคลิปดูนะคะ
ขนมปังโกโก้อัลมอนด์แบบง่ายสุด
ส่วนผสม
แป้งสาลี200กรัม
ไข่ไก่2ฟอง
ผงโกโก้ 1ชต.
นมสดรสจืด80 มล.หรือจะใส่นมอัลมอนด์ก็เริ่ดค่ะ
ผงอบเชย1/2ชช.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/2ชช.
น้ำมันรำข้าว20มล.
น้ำตาลทรายขาว60 กรัม
น้ำตาลทรายแดง60กรัม
เกลือป่น1/4ชช.
กลิ่นเนยนม1/4ชช.
.............................................
วิธีทำ
1.ตอกไข่ใส่ชามผสมตีจนเนียนเหยาะเกลือป่นลงไปหน่อย
ใส่น้ำตาลคนจนน้ำตาลทรายละลาย
2. เติม นมสดรสจืด น้ำมันรำข้าว ผงชินนาม่อน คนให้เข้ากัน
3.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาลงไป ตามด้วยผงโกโก้ ตะล่อมแป้งเบาๆจนแป้งละลาย เติมเทล็ดอัลมอนคด์อบลงไปหน่อย เทใส่พิมนำเข้าเตาอบไฟบนล่าง170องศาเซลเซียสนาน60นาที
***อย่าลืมวอร์มเตาอบนะคะ
ติดขัดขั้นตอนไหนลองเปิดคลิปดูนะคะ