ช็อกโกแลตมัฟฟิน อร่อยเข้มข้น ทำง่าย ไม่ใช้เครื่องตี


ส่วนผสม
เนยจืด 45 กรัม
น้ำตาลทราย 60 กรัม
ไข่ไก่ 60 กรัม (ประมาณเบอร์ 1 1 ฟอง)
นมสด 45 กรัม
แป้งเค้ก 75 กรัม
โกโก้ 17.5 กรัม
ผงฟู 2.5 กรัม (ประมาณ 1 ชช)
ช็อกโกแลตชิพ 45 กรัม
*****สูตรนี้ทำได้ 6 ชิ้น กระทง 5 ซม. อยากได้มากกว่านี้คูณสูตรเอานะครับ
---------------------------------
คลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำคร่าวๆ

- ร่อนแป้ง โกโก้ ผงฟู รวมกันแล้วพักไว้

ตีเนยกับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน

ใส่ไข่ไก่ลงไปแบ่งใส่ประมาณ 2 รอบ


ใส่ของแห้งที่ร่อนไว้แล้วลงไป แบ่งใส่ 2 รอบสลับกับการใส่นม ก็คือ ใส่ของแห้ง1>ใส่นม1>ใส่ของแห้ง2>ใส่นม 2

หลังจากส่วนผสมเข้ากันดีแล้วใส่ช็อกโกแลตชิพลงไป

ตักใส่พิมพ์

โรยหน้าด้วยช็อกชิพอีกที

เอาเข้าอบ 180 องศาประมาณ 25 นาที

สุกแล้วพักไว้บนตะแกรง


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่