สวัสดีค่ะ วันนี้เก๋จะมานำเสนอ เค้กที่กำลังฮิตฮอต (อีกแล้ว) เป็นเค้กที่คนรักช็อคโกแลตจะต้องประทับใจแน่นอน ไปดูกันค่ะ
ส่วนผสม
เนย สำหรับทาพิมพ์ 5 กรัม
ผงโกโก้เคลือบพิมพ์ 10 กรัม
ช็อกโกแลตคอมพาวด์ 200 กรัม
เนย 120 กรัม
น้ำตาล 20 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ไข่แดง 1 ฟอง
แป้งเค้ก 20 กรัม
ผงฟู 5 กรัม
ส่วนซอสราด
นมสด 60 กรัม
ช็อกโกแลตคอมพาวด์ 120 กรัม
ผงโกโก้ สำหรับโรยหน้า 15 กรัม
ขั้นตอนการทำ
นำพิมพ์มาทาเนยและโรยผงโกโก้ให้ทั่วพิมพ์
ตุ๋นช็อคโกแลตกับเนยจนละลายเข้ากัน
ใส่น้ำตาลแล้วคนให้ละลาย ตามด้วยไข่1ฟองและไข่แดง1ฟอง คนจนเข้ากันดี
ใส่ผงฟู และ แป้งเค้ก คนจนเข้ากัน
เทลงพิมพ์ นำไปอบค่ะ
ทำซอสกันค่ะ
อุ่นนมพอเดือด แล้วนำไปเทใส่ช็อคโกแลต คนจนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
นำมาราดเค้กให้ทั่ว
โรยผงโกโก้
พร้อมทาน!!!!
*หากทานไม่หมดนำไปแช่เย็นหน้าเค้กจะแข็งเพราะเป็นช็อคโกแลต แต่ถ้านำมาเวฟก่อนทานก็ชุ่มฉ่ำเหมือนเดิมจ้า
วิดิโอการทำ
FB:
https://www.facebook.com/kaethykitchen/
You tube :
https://youtube.com/c/ติดครัว
Molten Chocolate Cake เค้กที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยช็อกโกแลต คนที่รักช็อกโกแลตต้องไม่พลาด
ส่วนผสม
เนย สำหรับทาพิมพ์ 5 กรัม
ผงโกโก้เคลือบพิมพ์ 10 กรัม
ช็อกโกแลตคอมพาวด์ 200 กรัม
เนย 120 กรัม
น้ำตาล 20 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ไข่แดง 1 ฟอง
แป้งเค้ก 20 กรัม
ผงฟู 5 กรัม
ส่วนซอสราด
นมสด 60 กรัม
ช็อกโกแลตคอมพาวด์ 120 กรัม
ผงโกโก้ สำหรับโรยหน้า 15 กรัม
ขั้นตอนการทำ
นำพิมพ์มาทาเนยและโรยผงโกโก้ให้ทั่วพิมพ์
ตุ๋นช็อคโกแลตกับเนยจนละลายเข้ากัน
ใส่น้ำตาลแล้วคนให้ละลาย ตามด้วยไข่1ฟองและไข่แดง1ฟอง คนจนเข้ากันดี
ใส่ผงฟู และ แป้งเค้ก คนจนเข้ากัน
เทลงพิมพ์ นำไปอบค่ะ
ทำซอสกันค่ะ
อุ่นนมพอเดือด แล้วนำไปเทใส่ช็อคโกแลต คนจนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
นำมาราดเค้กให้ทั่ว
โรยผงโกโก้
พร้อมทาน!!!!
*หากทานไม่หมดนำไปแช่เย็นหน้าเค้กจะแข็งเพราะเป็นช็อคโกแลต แต่ถ้านำมาเวฟก่อนทานก็ชุ่มฉ่ำเหมือนเดิมจ้า
วิดิโอการทำ
FB: https://www.facebook.com/kaethykitchen/
You tube : https://youtube.com/c/ติดครัว