วันนี้หลังเลิกงาน.อยากกินบราวนี่.เลยทำกินเองครับ.
วัตถุดิบ.แป้งเค้ก. 100 กรัม
ผงฟู. 2 ช้อนชา
. ไข่ไก่. 4 ฟอง
. เนยสด. 200 กรัม
. ช็อกโกแลตแท่ง.200 กรัม
(สูตรจริงๆ.ผงโกโก้.20กรัม)
. เม็ดมะม่วงหิมพานต์.100 กรัม
. วนิลาผง. 1ช้อนชา
. กาแฟผง. 2ช้อนชา
. เกลือ.
1/2ช้อนชา
น้ำตาลทราย200 กรัม
วิธีทำ.ร่อนแป้ง.ผงฟู.วนิลาผง.แล้วพักไว้
. เอาเนยไปละลายกับช็อคโกแล็ตแท่ง
เสร็จแล้ว.ใส่น้ำตาลแล้วคนให้ละลายในเนย. น้ำตาลทรายละลายแล้ว.ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง.เสร็จแล้วใส่แป้งที่ร่อนไว้แล้ว.แล้วใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน.ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่อบไว้แล้วบนตัวบราวนี่แล้วใส่พิมพ์.แล้วโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์.และอัลมอนด์สไลด์.อบไฟ.150 องศาประมาณ.20 นาที
ทำบราวนี่. มาให้ชิมกันครับ
วัตถุดิบ.แป้งเค้ก. 100 กรัม
ผงฟู. 2 ช้อนชา
. ไข่ไก่. 4 ฟอง
. เนยสด. 200 กรัม
. ช็อกโกแลตแท่ง.200 กรัม
(สูตรจริงๆ.ผงโกโก้.20กรัม)
. เม็ดมะม่วงหิมพานต์.100 กรัม
. วนิลาผง. 1ช้อนชา
. กาแฟผง. 2ช้อนชา
. เกลือ.
1/2ช้อนชา
น้ำตาลทราย200 กรัม
วิธีทำ.ร่อนแป้ง.ผงฟู.วนิลาผง.แล้วพักไว้
. เอาเนยไปละลายกับช็อคโกแล็ตแท่ง
เสร็จแล้ว.ใส่น้ำตาลแล้วคนให้ละลายในเนย. น้ำตาลทรายละลายแล้ว.ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง.เสร็จแล้วใส่แป้งที่ร่อนไว้แล้ว.แล้วใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน.ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่อบไว้แล้วบนตัวบราวนี่แล้วใส่พิมพ์.แล้วโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์.และอัลมอนด์สไลด์.อบไฟ.150 องศาประมาณ.20 นาที