สูตรคุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์

กระทู้สนทนา
ส่วนผสม

แป้งเอนกประสงค์ ตราว่าวสีฟ้า  300 กรัม
ผงฟู 15 กรัม
เนยสดแช่เย็น (เนยเค็ม) 225 กรัม
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 150 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เม็ดมะม่วงหิมพานต์(อบแล้ว) 250 กรัม
วานิลา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ผสมแป้ง ผงฟู ร่อน1ครั้ง พักไว้
2.ตีเนยสด เกลือป่น พอฟู ใส่น้ำตาล ตีต่อจนฟู พอเนยสีอ่อนลง ใส่ไข่ แป้งเอนกประสงค์ ใส่กลิ่นวานิลา ตีพอเข้ากัน (ประมาณ15นาที)*ไม่ต้องตีฟูมาก เดี๋ยวคุกกี้จะร่วนเกินไป เครื่องตีควรใช้ความเร็วปานกลาง
**ถ้าใส่แป้งช้าคุกกี้จะยิ่งเหนียว
3.ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผสมให้เข้ากัน นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์
ประมาณ 5-7นาที เปิดเตามาพลิกอีกด้านให้สุกทั่วถึง
*สามารถเปลี่ยนเม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นผลไม้อบแห้งได้ ถ้าใช้ผลไม้ในน้ำเชื่อมควรเอาน้ำออกก่อน

ที่มาสูตร จากอ.วรพร
สูตรนี้รสชาติจะกำลังดี ไม่หวานมาก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่