[SR] วันนี้ป้ามีเมนู“เค้กการ์ตูน”น่ารักมาก ตัดลายเส้นให้ดูเหมือนภาพวาด 2 มิติ ดูแล้วน่าทานเก๋ไก๋ไปอีกจ้า ลองทำกันดูนะคะ

วันนี้ป้ามีเมนู “เค้กการ์ตูน” หน้าตาน่ารักมากๆ ตัดลายเส้นให้ดูเหมือนภาพวาด 2 มิติ  เพิ่มไอเดียในการตกแต่งเค้กให้ดูมีมูลค่า จะทำทานเองหรือทำเป็นเค้กวันเกิด เป็นของขวัญ หรือทำให้เด็กๆทานก็ได้นะจ้ะ  เนื้อเค้กเป็นชิฟฟ่อน ฟูนุ่มอร่อยมาก ลองมาทำกันนะจ้ะ 


ส่วนผสมเค้กชิฟฟ่อน 
(ส่วนของไข่แดง)
1.  ไข่แดง(ไข่เบอร์ 2) 8 ฟอง
2.  น้ำตาลทราย 105 กรัม
3.  แป้งเค้ก 215 กรัม
4.  ผงฟู 1 ช้อนชา
5.  น้ำมันรำข้าว 80 กรัม
6.  นมจืด 160 กรัม
7.  กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
 (ส่วนของไข่ขาว)
1.ไข่ขาว(ไข่เบอร์ 2)  8 ฟอง 
2.น้ำตาลทราย 110 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช.ช.

ส่วนผสมครีม
1.แวลลิว ไพร์ด จาก ริช โปรดักส์ 300 กรัม
ช็อคโกแลตกานาช
1.  ดาร์คช็อคโกแลต 75 กรัม
2.  แวลลิว ไพร์ด จาก ริช โปรดักส์ 25 กรัม
3.  เนยสด 15 กรัม

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ทำเค้กชิฟฟ่อนกันจ้า 
ตีไข่แดงน้ำตาลทราย ตีจนน้ำตาลทรายละลายค่ะ 

2.จากนั้นใส่นมจืด น้ำมันรำข้าว กลิ่นวานิลลา และคนให้เข้ากันค่ะ

3. ร่อนแป้งเค้กพร้อมผงฟูลงไปในชามผสม ตะล่อมจนเข้ากันค่ะ

4.แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ผสมสีตามชอบ

5.ตีไข่ขาว จนเป็นฟองหยาบใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปจากนั้นทะยอยใส่น้ำตาลลงไป(แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ)ตีจนตั้งยอด

6.นำไข่ขาวแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนของสีธรรมชาติ และสีที่ผสมไว้ ส่วนแรก
นำ(เมอแรงค์)ไข่ขาวมา 1/3 ส่วนตะล่อมจนเข้ากัน ใส่ที่เหลือลงไปแล้วตะล่อมจนเข้ากัน
 
7.ส่วนที่ผสมสี 
นำ(เมอแรงค์)ไข่ขาวมา 1/3 ส่วนตะล่อมจนเข้ากัน ใส่ที่เหลือลงไปแล้วตะล่อมจนเข้ากัน

8. เทใส่พิมพ์ 1 ปอนด์ อบอุณหภูมิ 150 ํ C เป็นเวลา 40-45 นาที ไฟบน-ล่าง พออบเสร็จแล้วพักเค้กให้เย็นลงพอเค้กเย็นลง

9.ส่วนที่เหลือบีบลงในพิมพ์มัฟฟิน อบอุณหภูมิ 170 ํ C เป็นเวลา 25 นาที ไฟบน-ล่าง พออบเสร็จแล้วพักเค้กให้เย็นลงพอเค้กเย็นลง

10. แบ่งเค้กเป็น 2 ชั้น

11. เทแวลลิว ไพร์ด ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น ในปริมาณไม่เกิน 20% ของหม้อผสมวางบนชามน้ำแข็งตีด้วยความเร็วปานกลาง เวลา 3-8 นาที จนกระทั่งตั้งยอดแข็ง หรือได้ความข้นที่ต้องการให้ปริมาตรหลังการตีสูง 400% ช่วยประหยัดต้นทุนและมีรสหวานน้อยค่ะ

12.บีบวิปครีมลงไปบนเค้กปาดให้เรียบเสมอกัน

13.นำเค้กสีชมพูมาวางประกบ บีบวิปครีมลงไปบนเค้กปาดให้เรียบเสมอกันประกบอีกชั้นนึงค่ะ ปาดวิปครีมให้ทั่วเค้ก ปาดครีมให้เรียบนำไปแช่ตู้เย็นให้ครีมเซตตัว 2-3 ช.ม.

14.ตัดเค้กขนาดตามชอบ ตกแต่งลวดลายด้วยวิปครีมตามสไตล์เลยจ้า

15.มาทำช็ฮคโกแลตกานาชตกแต่งลายเส้นเค้กค่ะ
เทแวลลิว ไพร์ดผสมลงบนถ้วยดาร์คช็อคโกแลตนำเข้าไมโครเวฟ 25-30 วินาที คนให้เข้ากันเนยสด

16.วาดลายเส้นด้วยช็อคโกแลตกานาช ให้ดูเป็นภาพวาด 2D นำเค้กที่ตัดไว้มาวางประกบไว้ด้านข้าง 

17. บีบครีมตกแต่งด้านบนเค้ก ลงลายเส้นตัดขอบให้สวยงาม  วางผลไม้ตามชอบตกแต่งลายเส้นบนสตรอเบอรี่ และบนครีมให้ดูเป็นภาพวาด 2D
เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ ทำง่ายมากเลย ลองทำกันดูนะจ้ะ 

สามารถใส่ผสมสี ทำเป็นเค้กสีสันต่างๆได้ เพิ่มไอเดียความน่าทานไปอีก 

เค้กที่แต่งแล้วสามารถแช่แข็งได้ ยืดอายุขนมได้นานขึ้นค่ะ
ชื่อสินค้า:   แวลลิว ไพร์ด
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่