ยังอยู่ในกลุ่มพายผลไม้
แต่เปลี่ยนหน้าเป็นส่วนผสมแป้งนิ่ม creamy sponge
ส่วนผสม มีสามส่วนคือ แป้งก้นพาย + ไส้ลูกตาล + ส่วนผสมแป้งนิ่ม creamy sponge
แป้งพาย
แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม เกลือ 1/2 ช้อนชา
หั่นเนยสดจืด ลงไปในแป้ง 100 กรัม
บีบเนยในแป้งจนได้ลักษณะคล้ายเม็ดทราย
ทำหลุมตรงกลางใส่ไข่ตีแล้วลงไป 1 ฟอง ตะล่อมเป็นก้อน
ถ้าแห้งไปให้เติมน้ำเย็น 2 ช้อนชา ห่อแรป แช่เย็น 30 นาที
หน้า creamy sponge
ตีเนยสดจืด 50 กรัมกับน้ำตาลทราย 50 กรัมให้ขึ้นสีขาวซีด - น้ำตาลละลายในเนย
ใส่ไข่ 1 ฟอง วานิลลา 1/4 ช้อนชา
ค่อย ๆ เติมแป้ง 90 กรัม
อุ่นเตาที่ 180 องศาซี
ไส้
ปอกลูกตาลหั่นสามถ้วยตวง ถ้าซื้อแบบเป็นถุงประมาณ 2 ถุงราว 20 อัน
เตรียมแป้งไว้แต่อย่าเพิ่งคลุกจนกว่าจะใส่ในถาดพาย
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
กรุจาน ส้อมจิ้มแป้งระบายอากาศ ตัดขอบเสมอถาด
คลุกลูกตาลกับแป้งที่เตรียมไว้เร็วๆ
ใส่หน้าพุดดิ้ง
อบที่ 180 องศาเซลเซียส 1-1ชั่วโมง 15 นาที ดูหน้าเอาว่าเธอสวยไหม
ถึงตอนนี้ ตั้งแต่พายสับปะรด สิ่งที่เราทำได้ แล้วคือ
-แป้งพายร่วน
-แป้งชอร์ทเค้ก
-ไส้ผลไม้ที่เนื้อกรอบ เปรี้ยวหวาน เช่น สับปะรด แอปเปิ้ล ลูกตาล
-หน้าแผ่นแป้งพายร่วน
-หน้าแป้งกรุบกรอบ
-หน้าแป้งหน้านิ่ม creamy sponge
ใครว่างงาน เบื่อ ๆ อยากทานก็ลองทำดูนะคะ
สารบัญครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
https://ppantip.com/topic/42158145
พายลูกตาล - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
แต่เปลี่ยนหน้าเป็นส่วนผสมแป้งนิ่ม creamy sponge
ส่วนผสม มีสามส่วนคือ แป้งก้นพาย + ไส้ลูกตาล + ส่วนผสมแป้งนิ่ม creamy sponge
แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม เกลือ 1/2 ช้อนชา
หั่นเนยสดจืด ลงไปในแป้ง 100 กรัม
บีบเนยในแป้งจนได้ลักษณะคล้ายเม็ดทราย
ทำหลุมตรงกลางใส่ไข่ตีแล้วลงไป 1 ฟอง ตะล่อมเป็นก้อน
ถ้าแห้งไปให้เติมน้ำเย็น 2 ช้อนชา ห่อแรป แช่เย็น 30 นาที
ไส้
ปอกลูกตาลหั่นสามถ้วยตวง ถ้าซื้อแบบเป็นถุงประมาณ 2 ถุงราว 20 อัน
เตรียมแป้งไว้แต่อย่าเพิ่งคลุกจนกว่าจะใส่ในถาดพาย
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
กรุจาน ส้อมจิ้มแป้งระบายอากาศ ตัดขอบเสมอถาด
คลุกลูกตาลกับแป้งที่เตรียมไว้เร็วๆ
ใส่หน้าพุดดิ้ง
ถึงตอนนี้ ตั้งแต่พายสับปะรด สิ่งที่เราทำได้ แล้วคือ
-แป้งพายร่วน
-แป้งชอร์ทเค้ก
-ไส้ผลไม้ที่เนื้อกรอบ เปรี้ยวหวาน เช่น สับปะรด แอปเปิ้ล ลูกตาล
-หน้าแผ่นแป้งพายร่วน
-หน้าแป้งกรุบกรอบ
-หน้าแป้งหน้านิ่ม creamy sponge
ใครว่างงาน เบื่อ ๆ อยากทานก็ลองทำดูนะคะ
สารบัญครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat https://ppantip.com/topic/42158145