วันนี้แบ่งปันเมนู "บะหมี่แห้ง หมูทอด กะหล่ำปลี ราดซอสแบบญี่ปุ่น" เป็นเมนูอาหารกล่อง สำหรับเด็กๆ เช้าวันพุธ กับเที่ยงๆ ของคนโต เป็นเมนูทำง่าย ที่เหลืออยู่ในตู้เย็น เมนูนี้ใส่กะหล่ำปลีซอยคลุกกับเส้นเพื่อให้เด็กได้กินผักบ้าง ลวกนิ่มๆ คลุกไปกับเส้นก็กินได้สบายๆ ซอสจะหวานเค็ม ราดลงไปบนหมูแบบนี้ จะอร่อยดี
ส่วนผสมซอส
1.น้ำซุปปลาโอ 2 ช้อนโต๊ะ
2. ซอสเทอริยากิ 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสโชยุ 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. ดาชิซุป 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำสัก300 ml
7. แป้งข้าวเจ้านิดหน่อย ให้น้ำข้น
ส่วนผสมหมู
1. หมูสับ 300กรัม
2. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสโชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทย
6. กระเทียม
7. แป้งสาลีผสม 1 ช้อนโต๊ะ
เตรียมหมู ผสมให้เข้ากัน คลุกเค้าแล้วพักแช่เย็นไว้ เตรียมไว้ตอนเย็น
ทำซอสเตรียมไว้ จะเพิ่มเค็มหวาน ก็ใส่ตามต้องการได้เลยนะครับ แต่ละบ้านชอบเค็มหวานไม่เหมือนกัน ซอสนี้ราดบนหมูแล้วคลุกกับบะหมี่ จะอร่อยเจริญอาหารดี ใส่แป้งข้าวเจ้าลงไปหน่อยเพื่อเพิ่มความข้นของซอส แต่ไม่เหนียวเหมือนแป้งมัน
ตอนเช้ามาก็ทอดหมู
ลวกเส้นแล้วก็ล้างน้ำเย็นออกหน่อย แล้วคลุกน้ำมันกระเทียม แล้วใส่ซีอิ๊วขาวลงไปคลุกนิดนึง ใส่กะหล่ำลงคลุกกับเส้น ไม่งั้นชอบเขี่ยออก
ตักใส่กล่องแบ่งกัน ไปกินมื้อเช้า มื้อเที่ยงของผม กับแฟน ราดซอสลงซะหน่อย
แบ่งปันเมนู "บะหมี่แห้ง หมูทอด กะหล่ำปลี ราดซอสแบบญี่ปุ่น" เมนูข้าวกล่องวันพุธ
ส่วนผสมซอส
1.น้ำซุปปลาโอ 2 ช้อนโต๊ะ
2. ซอสเทอริยากิ 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสโชยุ 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. ดาชิซุป 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำสัก300 ml
7. แป้งข้าวเจ้านิดหน่อย ให้น้ำข้น
ส่วนผสมหมู
1. หมูสับ 300กรัม
2. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสโชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทย
6. กระเทียม
7. แป้งสาลีผสม 1 ช้อนโต๊ะ
เตรียมหมู ผสมให้เข้ากัน คลุกเค้าแล้วพักแช่เย็นไว้ เตรียมไว้ตอนเย็น
ทำซอสเตรียมไว้ จะเพิ่มเค็มหวาน ก็ใส่ตามต้องการได้เลยนะครับ แต่ละบ้านชอบเค็มหวานไม่เหมือนกัน ซอสนี้ราดบนหมูแล้วคลุกกับบะหมี่ จะอร่อยเจริญอาหารดี ใส่แป้งข้าวเจ้าลงไปหน่อยเพื่อเพิ่มความข้นของซอส แต่ไม่เหนียวเหมือนแป้งมัน
ตอนเช้ามาก็ทอดหมู
ลวกเส้นแล้วก็ล้างน้ำเย็นออกหน่อย แล้วคลุกน้ำมันกระเทียม แล้วใส่ซีอิ๊วขาวลงไปคลุกนิดนึง ใส่กะหล่ำลงคลุกกับเส้น ไม่งั้นชอบเขี่ยออก
ตักใส่กล่องแบ่งกัน ไปกินมื้อเช้า มื้อเที่ยงของผม กับแฟน ราดซอสลงซะหน่อย