แบ่งปันเมนู "บะหมี่แห้ง หมูทอด กะหล่ำปลี ราดซอสแบบญี่ปุ่น" เมนูข้าวกล่องวันพุธ

กระทู้สนทนา
วันนี้แบ่งปันเมนู "บะหมี่แห้ง หมูทอด กะหล่ำปลี ราดซอสแบบญี่ปุ่น" เป็นเมนูอาหารกล่อง สำหรับเด็กๆ เช้าวันพุธ กับเที่ยงๆ ของคนโต เป็นเมนูทำง่าย ที่เหลืออยู่ในตู้เย็น   เมนูนี้ใส่กะหล่ำปลีซอยคลุกกับเส้นเพื่อให้เด็กได้กินผักบ้าง ลวกนิ่มๆ คลุกไปกับเส้นก็กินได้สบายๆ  ซอสจะหวานเค็ม ราดลงไปบนหมูแบบนี้ จะอร่อยดี




ส่วนผสมซอส
1.น้ำซุปปลาโอ 2 ช้อนโต๊ะ
2. ซอสเทอริยากิ 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทรายแดง  1  ช้อนโต๊ะ
4. ซอสโชยุ  1/2 ช้อนโต๊ะ
5. ดาชิซุป 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำสัก300 ml
7. แป้งข้าวเจ้านิดหน่อย ให้น้ำข้น

ส่วนผสมหมู
1. หมูสับ 300กรัม
2. น้ำปลา 1  ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสโชยุ 1  ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทย
6. กระเทียม
7. แป้งสาลีผสม 1 ช้อนโต๊ะ

เตรียมหมู ผสมให้เข้ากัน คลุกเค้าแล้วพักแช่เย็นไว้ เตรียมไว้ตอนเย็น

ทำซอสเตรียมไว้ จะเพิ่มเค็มหวาน ก็ใส่ตามต้องการได้เลยนะครับ แต่ละบ้านชอบเค็มหวานไม่เหมือนกัน ซอสนี้ราดบนหมูแล้วคลุกกับบะหมี่ จะอร่อยเจริญอาหารดี  ใส่แป้งข้าวเจ้าลงไปหน่อยเพื่อเพิ่มความข้นของซอส แต่ไม่เหนียวเหมือนแป้งมัน 

ตอนเช้ามาก็ทอดหมู

ลวกเส้นแล้วก็ล้างน้ำเย็นออกหน่อย แล้วคลุกน้ำมันกระเทียม แล้วใส่ซีอิ๊วขาวลงไปคลุกนิดนึง  ใส่กะหล่ำลงคลุกกับเส้น ไม่งั้นชอบเขี่ยออก


ตักใส่กล่องแบ่งกัน ไปกินมื้อเช้า มื้อเที่ยงของผม กับแฟน ราดซอสลงซะหน่อย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่