😀🥐🍞🌻🎈จากการทำคุกกี้ในครั้งก่อน ได้มีการนำเสนอวิธีการทำคุกกี้โดเพียงสูตรเดียว และสามารถทำได้
หลากหลายคุกกี้
https://ppantip.com/topic/43064242
วันนี้จึงขอนำเสนออีกหนึ่งคุกกี้โด ที่ไม่ต้องใช้ไข่เป็นส่วนผสม ทำให้คนที่แพ้ไข่ และไม่กินไข่
สามารถมีความสุขกับการกินคุกกี้ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งการทำคุกกี้ครั้งนี้ จะนำส่วนผสมมาตีด้วยครั้งในครั้งเดียว
ยกเว้นส่วนผสมของไส้คุกกี้ ไม่นำลงมาดีด้วย ทำให้ง่ายและประหยัดเวลา ครั้งนี้ทำไว้ 2 อย่างด้วยกันคือ
🌺🌺White Chocolate Macadamia Nut Cookies🌺🌺
ส่วนผสม
Self Rising Flour 280 กรัม
เนยสดรสจืด 230 กรัม
น้ำตาลทรายละเอียด 110 กรัม
White Chocolate 100 กรัม
Macadamia Nut 100 กรัม (นำไปตัดให้เป็นชิ้นขนาดเล็ก)
วิธีทำ นำเนยสดรสจืด น้ำตาลทรายละเอียด และ Self Rising Flour ลงในชามผสม
ตีให้เข้ากัน จนเป็นเนื้อเดียว
ใส่ White Chocolate และ Macadamia Nut ผสมให้เข้ากัน
นำถาดสำหรับอบรองด้วยกระดาษรองอบ นำแป้งคุกกี้มาปั้นเป็นก้อนกลม ๆ
แล้วกดเบา ๆ วางระยะให้ห่างกันพอควร
นำถาดคุกกี้เข้าเตาอบที่อุณหภูมิ ที่ 180 C ใช้เวลาอบประมาณ 20- 25 นาที หรือจนกระทั้งสุกเหลือง
พักทิ้งไว้บนถาดอบสักพัก
นำมาพักบนตะแกรง พอคุกกี้เย็นจัดเก็บใส่กล่องฝาปิดสนิทไว้เสิร์ฟคู่กับชาหรือกาแฟ
🌼🌼m&m Cookie🌼🌼
ส่วนผสม
คุกกี้โด ตามต้องการ
m&m pretzel (แบ่งออกเป็น 2 ส่วน นำส่วนแรกผสมในคุกกี้ ส่วนที่ 2 ใช้ตกแต่งหน้า)
วิธีทำ นำคุกกี้โดที่ใช้ผสมกับ m&m pretzel (ส่วนแรก) เข้าด้วยกัน
ปั้นคุกกี้เป็นก้อนกลม ๆ ขนาดตามชอบ วางลงบนถาดที่มีกระดาษรองอบ
เอามือกดคุกกี้เบา ๆ ให้แบนลงเล็กน้อย วาง m&m บนก้อนคุกกี้ ตามชอบ
นำเข้าเตาอบ180 C ใช้เวลาอบประมาณ 20- 25 นาที หรือจนกระทั้งสุกเหลือง
พักทิ้งไว้บนถาดอบสักพัก นำมาพักบนตะแกรง พอคุกกี้เย็นจัดเก็บใส่กล่องฝาปิดสนิทไว้เสิร์ฟคู่กับชาหรือกาแฟ
🌹🌹🌹***(ในกรณีทีไม่สามารถหาแป้ง Self Rising Flour ได้ เราสามารถใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์มาผสมส่วนผสมได้โดย)***🌹🌹🌹
(แป้ง self-rising คือ แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย ใส่ผงฟู 1 1/2 ช้อนชาและเกลือป่น 1/4 ช้อนชา)
🌸🍰🍕😀@@...(*_*)White Chocolate Macadamia Nut Cookies/คุกกี้โดพื้นฐาน สูตรสำหรับคนแพ้ไข่ไก่(*_*)...@@🌸🍰🍕😀
หลากหลายคุกกี้ https://ppantip.com/topic/43064242
วันนี้จึงขอนำเสนออีกหนึ่งคุกกี้โด ที่ไม่ต้องใช้ไข่เป็นส่วนผสม ทำให้คนที่แพ้ไข่ และไม่กินไข่
สามารถมีความสุขกับการกินคุกกี้ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งการทำคุกกี้ครั้งนี้ จะนำส่วนผสมมาตีด้วยครั้งในครั้งเดียว
ยกเว้นส่วนผสมของไส้คุกกี้ ไม่นำลงมาดีด้วย ทำให้ง่ายและประหยัดเวลา ครั้งนี้ทำไว้ 2 อย่างด้วยกันคือ
🌺🌺White Chocolate Macadamia Nut Cookies🌺🌺
ส่วนผสม
Self Rising Flour 280 กรัม
เนยสดรสจืด 230 กรัม
น้ำตาลทรายละเอียด 110 กรัม
White Chocolate 100 กรัม
Macadamia Nut 100 กรัม (นำไปตัดให้เป็นชิ้นขนาดเล็ก)
วิธีทำ นำเนยสดรสจืด น้ำตาลทรายละเอียด และ Self Rising Flour ลงในชามผสม
ตีให้เข้ากัน จนเป็นเนื้อเดียว
ใส่ White Chocolate และ Macadamia Nut ผสมให้เข้ากัน
นำถาดสำหรับอบรองด้วยกระดาษรองอบ นำแป้งคุกกี้มาปั้นเป็นก้อนกลม ๆ
แล้วกดเบา ๆ วางระยะให้ห่างกันพอควร
นำถาดคุกกี้เข้าเตาอบที่อุณหภูมิ ที่ 180 C ใช้เวลาอบประมาณ 20- 25 นาที หรือจนกระทั้งสุกเหลือง
พักทิ้งไว้บนถาดอบสักพัก
นำมาพักบนตะแกรง พอคุกกี้เย็นจัดเก็บใส่กล่องฝาปิดสนิทไว้เสิร์ฟคู่กับชาหรือกาแฟ
🌼🌼m&m Cookie🌼🌼
ส่วนผสม
คุกกี้โด ตามต้องการ
m&m pretzel (แบ่งออกเป็น 2 ส่วน นำส่วนแรกผสมในคุกกี้ ส่วนที่ 2 ใช้ตกแต่งหน้า)
วิธีทำ นำคุกกี้โดที่ใช้ผสมกับ m&m pretzel (ส่วนแรก) เข้าด้วยกัน
ปั้นคุกกี้เป็นก้อนกลม ๆ ขนาดตามชอบ วางลงบนถาดที่มีกระดาษรองอบ
เอามือกดคุกกี้เบา ๆ ให้แบนลงเล็กน้อย วาง m&m บนก้อนคุกกี้ ตามชอบ
นำเข้าเตาอบ180 C ใช้เวลาอบประมาณ 20- 25 นาที หรือจนกระทั้งสุกเหลือง
พักทิ้งไว้บนถาดอบสักพัก นำมาพักบนตะแกรง พอคุกกี้เย็นจัดเก็บใส่กล่องฝาปิดสนิทไว้เสิร์ฟคู่กับชาหรือกาแฟ
(แป้ง self-rising คือ แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย ใส่ผงฟู 1 1/2 ช้อนชาและเกลือป่น 1/4 ช้อนชา)