สวัสดีคร้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
นานๆมาถี่เอ๊ย มาที วันนี้ว่างเลยมีคุกกี้มาให้ชมกัน
White Chocolate Macademia Nut Cookies
แต่ไม่รู้ไปเพี้ยนสูตรเค้ามายังงัย ห่างจากต้นฉบับลิบลับ 555 ไปลอกสูตรจากบล้อกนี้มาค่ะ
http://www.browneyedbaker.com/2009/07/14/white-chocolate-macadamia-nut-cookies/
ดูเองละกันจากภาพ ภาพแรกทางซ้ายขนมป้อมๆกลมของเราเอง ส่วนภาพขวาเป็นต้นฉบับ เง้อ แอบเซ็ง
แต่งัยล่ะจะโชว์แต่ที่ดีๆก้อไม่ใช้เราแล้วล่ะขี้เหร่แค่ไหน เฟลยังงัยก้อจะโชว์ 555
มาดูส่วนผสมกันค่ะ
แป้งอเนกประสงค์ 2 ถต.
เบคกิ้งโซดา 1/2 ชช.
เกลือ 1/2 ชช.
เนยจืดละลาย 3/4 ถต.(ทิ้งไว้ให้เย็นอุณหภูมิห้อง)
น้ำตาลทรายแดง 1 ถต.
น้ำตาลทราย 1/2 ถต.(เราใส่ไปแค่ 1/4 ถต.)
ไข่ 1 ฟอง +ไข่แดง 1 ฟอง
vanilla extract 1 ชต.
macadamia สับหยาบ 1 +1/2 ถต.
white chocolate chips 2 ถต.
ขั้นตอนการทำ
ขั้นแรกก้อวอร์มเตาอบประมาณ 165 ํc เตรียมถาดอบปูกระดาษรองอบเตรียมไว้
ผสมแป้ง +เกลือ+เบคกิ้งโซดา แล้วพักไว้
ตีเนยละลายที่เย็นแล้วกับน้ำตาลทั้งสองชนิดให้เข้ากัน
ใส่ไข่+วนิลาลงไปตีให้เข้ากัน
ตีเข้ากันแล้วก้อตามด้วยแป้งตีให้เข้ากันจนเนียน
ใส่ macadamia กับ white chocolate chips ลงไป
ผสมให้เข้ากันแล้วปั้นเป็นลูกกลมวางในถาดอบ
ปั้นเป็นก้อนกลมๆแล้วกดให้แบนๆหน่อยก่อนส่งเข้าเตาอบประมาร 12-15 นาที หรือจนขนมสุกสีสวย
ขนมสุกเอาออกจากเตาพักในถาดสักหน่อยก่อนเอามาวางพักบนตะแกรงจนเย็น
เก็บใส่ภาชนะที่ปิดสนิท มีขวดใส่สตรอเบอรี่เชื่อมล้างเก็บไว้เลยเอามาใช้ซะ
ตอนบ่ายเอามาทานกับน้ำชา ก้อกินได้ล่ะค่ะ ใส่ปากเคี้ยวกลืนเพราะเสียดาย 555
ดูเนื้อคุกกี้อีกทีแล้วก้อลาเลยกับภาพนี้นะคะ
White Chocolate Macademia Nut Cookies
นานๆมาถี่เอ๊ย มาที วันนี้ว่างเลยมีคุกกี้มาให้ชมกัน
White Chocolate Macademia Nut Cookies
แต่ไม่รู้ไปเพี้ยนสูตรเค้ามายังงัย ห่างจากต้นฉบับลิบลับ 555 ไปลอกสูตรจากบล้อกนี้มาค่ะ
http://www.browneyedbaker.com/2009/07/14/white-chocolate-macadamia-nut-cookies/
ดูเองละกันจากภาพ ภาพแรกทางซ้ายขนมป้อมๆกลมของเราเอง ส่วนภาพขวาเป็นต้นฉบับ เง้อ แอบเซ็ง
แต่งัยล่ะจะโชว์แต่ที่ดีๆก้อไม่ใช้เราแล้วล่ะขี้เหร่แค่ไหน เฟลยังงัยก้อจะโชว์ 555
มาดูส่วนผสมกันค่ะ
แป้งอเนกประสงค์ 2 ถต.
เบคกิ้งโซดา 1/2 ชช.
เกลือ 1/2 ชช.
เนยจืดละลาย 3/4 ถต.(ทิ้งไว้ให้เย็นอุณหภูมิห้อง)
น้ำตาลทรายแดง 1 ถต.
น้ำตาลทราย 1/2 ถต.(เราใส่ไปแค่ 1/4 ถต.)
ไข่ 1 ฟอง +ไข่แดง 1 ฟอง
vanilla extract 1 ชต.
macadamia สับหยาบ 1 +1/2 ถต.
white chocolate chips 2 ถต.
ขั้นตอนการทำ
ขั้นแรกก้อวอร์มเตาอบประมาณ 165 ํc เตรียมถาดอบปูกระดาษรองอบเตรียมไว้
ผสมแป้ง +เกลือ+เบคกิ้งโซดา แล้วพักไว้
ตีเนยละลายที่เย็นแล้วกับน้ำตาลทั้งสองชนิดให้เข้ากัน
ใส่ไข่+วนิลาลงไปตีให้เข้ากัน
ตีเข้ากันแล้วก้อตามด้วยแป้งตีให้เข้ากันจนเนียน
ใส่ macadamia กับ white chocolate chips ลงไป
ผสมให้เข้ากันแล้วปั้นเป็นลูกกลมวางในถาดอบ
ปั้นเป็นก้อนกลมๆแล้วกดให้แบนๆหน่อยก่อนส่งเข้าเตาอบประมาร 12-15 นาที หรือจนขนมสุกสีสวย
ขนมสุกเอาออกจากเตาพักในถาดสักหน่อยก่อนเอามาวางพักบนตะแกรงจนเย็น
เก็บใส่ภาชนะที่ปิดสนิท มีขวดใส่สตรอเบอรี่เชื่อมล้างเก็บไว้เลยเอามาใช้ซะ
ตอนบ่ายเอามาทานกับน้ำชา ก้อกินได้ล่ะค่ะ ใส่ปากเคี้ยวกลืนเพราะเสียดาย 555
ดูเนื้อคุกกี้อีกทีแล้วก้อลาเลยกับภาพนี้นะคะ