Soft & Chewy Cookies อร๊อย..อร่อย ! ทำง่าย หน้าตาดี ไม่หวงสูตรค่ะ

สำหรับเมนู Soft & Chewy Cookies นี้ได้ inspiration มาจาก Tasty's post ใน facebook คะ  แต่ว่าเราทำการดัดแปลงสูตรนิดหน่อย เนื่องจากสูตรตามในโพสของเทสตี้เค้าเป็นแบบ Vegetarian แถมวัตถุดิบที่เรามีอยู่แล้วในตู้ เช่น นม เนย เป็นพวกที่มีไขมันสัตว์ เลยต้องประยุกต์เอาค่ะ ... และเพื่อไม่ให้เป็นการยืดเยื้อมากไปกว่านี้นะคะ   เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

ส่วนผสม

1. น้ำตาลทราย  1/2 ถ้วย
2. น้ำตาลทรายแดง  1/2 ถ้วย
3. เกลือป่น 1/4 ชช
4. เนยสด ชนิดเค็ม ละลาย 1/2 ถ้วย
5. นมสด full fat  1/4 ถ้วย
6. วนิลาผง  1/2 ชช
7. แป้งเค้ก บัวแดง  1 1/2 ถ้วย
8. Baking Soda  1/2 ชช
9. ถั่ว Macadamia   (ใส่มากตามที่ชอบเลยค่ะ)
10. Chocolate Chip (ใส่มากตามที่ชอบเลยค่ะ)

ขั้นตอนการทำ
นำน้ำตาลทราย, น้ำตาลทรายแดง, เกลือป่น, เนยสดละลาย ที่เตรียมไว้เทลงในอ่างผสม แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน
จากนั้นใส่นมสด และผงวนิลา คนต่อให้เข้ากันอีกครั้ง
ขั้นตอนถัดมาให้ค่อยๆ ร่อนแป้งลงไปทั้งหมด แล้วใส่ baking soda คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
สุดท้ายก็ให้นำเอา Macadamia nut และ Chocolate chip ใส่ปริมาณตามที่ชอบเลยค่ะ แล้วคนให้เข้ากัน พอเสร็จ ก็เอาไปแช่ช่อง freeze ประมาณ 5 นาทีนะคะ จากนั้นเอาออกมาจากช่อง Freeze แล้วแบ่งเป็นก้อนกลมๆ วางในถาด แล้วเอาไปอบที่ไฟ 170 C ประมาณ 12-15 นาทีค่ะ
พอเอาคุกกี้ออกมาจากเตาอบ ให้ทิ้งไว้ให้เย็นซักครู่   แค่นี้ก้ได้คุ๊กกี้นุ่มหนึบแสนอร่อยแล้วค่าาาา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่