สวัดดีคะ ใกล้ถึงช่วงเทศกาลอยากจะทำขนมไว้แจก พ่อแม่ ญาติ พี่น้อง และเพื่อน
คุกกี้น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี เลยอยากจะมาแชร์วิธีทำ Soft Chocolate Chip Cookies
ทำง่ายไม่ยุ่งยากแถมยังอร่อย เอาไปลองทำดูนะคะ
INGREDIENTS
1. แป้งสาลีสำหรับทำเค้กหรือแป้งสาลีชนิดเบาที่สุด (ตราบัวแดง) 200 กรัม
2. baking soda 1 ช้อนชา
3. เนยจืด 200 กรัม
4. น้ำตาลทรายแดง 135 กรัม
5. น้ำตาลทรายขาว 90 กรัม
6. ไข่ไก่ 3 ฟอง
7. semisweet chocolate chips 240 กรัม หรือแล้วแต่ชอบ
8. vanilla extract 2 ช้อนชา
Directions
1. อุ่นเตา 160 c ไว้ก่อน 10 นาทีก่อนอบ หลังจากนั่นร่อนแป้ง และ baking soda เตรียมไว้
2. ผสมเนย,น้ำตาลทราย,ตีไข่กับวานิลาจากนั้นใส่แป้ง เสร็จแล้วใส่ chocolate chips
เข้าไปผสม คุกให้เข้ากันจากนั้นปั่นเป็นก้อนขนาดเท่าช้อนโต๊ะวางบนถาดพร้อมอบ
3. อบประมาณ 10-12 นาที สังเกตดูสีของคุกกี้แล้วจึงนำออกมาพักไว้ให้ คุกกี้อยู่ตัว
ข้อควรระวัง เมื่ออบคุกกี้ต้องค่อยดู ระวังคุกกี้ไหม้
ถ้าเอาออกจากเตาอบเร็วเกินไประวังคุกกี้จะไม่สุก
สุดท้ายนี้ขอขอบคุณที่เข้ามาอ่าน เป็นนักอบคุกกี้มือใหม่
หน้าตาอาจจะยังไม่สวยพอแต่ความตั้งใจเกินร้อยคะ
ขอจบการรีวิวเพียงเท่านั้น อย่าลืมติดตามผลงานในกระทู้หน้านะคะ
ขอบคุณคะ
[CR] ลองทำ Soft Chocolate Chip Cookies