สูตร
75 g เนยสดอุณหภูมิห้อง
45 g น้ำตาลทราย 75 g
Dark brown sugar
เกลือหนึ่งหยิบนิ้ว 1 ฟอง ไข่ไก่ (น้ำหนัก 56-57 กรัม)
1/2 ts กลิ่นวานิลลา
145 g แป้งสาลีอเนกประสงค์
20 g ผงโกโก้
1/2 ts เบกกิ้งโซดา
150 g 70% Dark chocolate ยี่ห้อที่ชอบ
วิธีทำค่ะ
วอร์มเตาอบที่ 170 °c ตีเนยกับน้ำตาลทราย,Dark brown sugar,เกลือ ให้ขึ้นฟูประมาณ 5 นาทีค่ะ
ใส่ไข่ไก่ลงไป ตีต่อให้เข้ากันดี เติมกลิ่นวานิลลา ตีส่วนผสมให้เข้ากัน ร่อนแป้ง ผงโกโก้
เบกกิ้งโซดาและผสมลงไปในโถตี ผสมให้พอเข้ากันดี ใส่ช็อคโกแลตชิพผสมใส่ลงไป
เหลือไว้นิดนึง ไว้สำหรับแปะที่หน้าโดว์คุกกี้ ใช้ที่ตักไอศกรีมสคูปโดว์คุกกี้ลงบนแผ่นรองอบ (แก้มใช้ที่สคูปไซส์ใหญ่)
ตักได้ประมาณ 11-12 ชิ้น นำเข้าอบที่ไฟ 170°c ประมาณ 12 นาที เมื่อสุกแล้วพักให้อุ่นๆ
แล้วค่อยแซะออกจากถาด มาไว้บนตะแกรงค่ะ
แก้มชอบกินตอนอุ่นๆ ที่สุด กับนมแก้วนึง คุกกี้ชิ้นเดียวกับนมแก้วเดียวนี่จุกเลยจ้า
อร่อยๆ นะคะ ^^
SOFT DOUBLE CHOCOLATE CHIP COOKIE อร๊อย อร่อย อร๊อย อร่อย
สูตร
75 g เนยสดอุณหภูมิห้อง
45 g น้ำตาลทราย 75 g
Dark brown sugar
เกลือหนึ่งหยิบนิ้ว 1 ฟอง ไข่ไก่ (น้ำหนัก 56-57 กรัม)
1/2 ts กลิ่นวานิลลา
145 g แป้งสาลีอเนกประสงค์
20 g ผงโกโก้
1/2 ts เบกกิ้งโซดา
150 g 70% Dark chocolate ยี่ห้อที่ชอบ
วิธีทำค่ะ
วอร์มเตาอบที่ 170 °c ตีเนยกับน้ำตาลทราย,Dark brown sugar,เกลือ ให้ขึ้นฟูประมาณ 5 นาทีค่ะ
ใส่ไข่ไก่ลงไป ตีต่อให้เข้ากันดี เติมกลิ่นวานิลลา ตีส่วนผสมให้เข้ากัน ร่อนแป้ง ผงโกโก้
เบกกิ้งโซดาและผสมลงไปในโถตี ผสมให้พอเข้ากันดี ใส่ช็อคโกแลตชิพผสมใส่ลงไป
เหลือไว้นิดนึง ไว้สำหรับแปะที่หน้าโดว์คุกกี้ ใช้ที่ตักไอศกรีมสคูปโดว์คุกกี้ลงบนแผ่นรองอบ (แก้มใช้ที่สคูปไซส์ใหญ่)
ตักได้ประมาณ 11-12 ชิ้น นำเข้าอบที่ไฟ 170°c ประมาณ 12 นาที เมื่อสุกแล้วพักให้อุ่นๆ
แล้วค่อยแซะออกจากถาด มาไว้บนตะแกรงค่ะ
แก้มชอบกินตอนอุ่นๆ ที่สุด กับนมแก้วนึง คุกกี้ชิ้นเดียวกับนมแก้วเดียวนี่จุกเลยจ้า