วิธีทำ Mint chocolate chip cookies แปลกแต่อร่อย หอมฟุ้งเลย

Mint chocolate chip cookies

พาพันชอบพาพันชอบพาพันชอบพาพันชอบ


สวัสดีทุกคน วันนี้จะมาทำ Mint chocolate chip cookies ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า ปกติเป็นคนไม่ชอบกิน mint cookies แต่แฟนชอบมาก พอทำบ่อยๆเริ่มจะชินกับรสชาติมากขึ้น การกิน mint cookies ครั้งแรกไม่ประทับใจเท่าไหร่55555 เห้ยทำไมรสชาติเหมือนยาสีฟันจัง กินไปแล้วรู้สึก ปากไม่เหม็นเลย5555 ทำไมรสชาติมันเป็นแบบนี้ อร่อยตรงไหน แต่มาตอนนี้โอ้ยอร่อย
ทำเท่าไหร่ก็กินหมดภายใน 1-2 วัน อิอิ อร่อยจริงๆนะ


วันนี้เลยบอกสูตรการทำ mint cookies แบบอร่อยๆให้ทุกคน ใครอยากลอง cookies รสชาติใหม่ๆก็ทำตามกันได้เลยจ้า






ก่อนอื่นเลยเราต้องเตรียม
- เนยจืด อุณภูมิห้อง 226 กรัม
- น้ำตาลทรายขาว 192 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กลิ่นมินท์ 1 ช้อนชา
- แป้งอเนกประสงค์ 352 กรัม
- Baking soda 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
- สีผสมอาหาร สีเขียว 2 หยด
- semi-sweet หรือ milk chocolate chips ก็ได้




วิธีทำ
1. ตั้งอุณหภูมิเตาอบไว้ที่ 176 องศา
2. นำเนยจืดลงเครื่องตี ตีจนเหมือนครีมให้ได้ที่แล้วเทน้ำตาลทรายขาวลงไป






3. เทไข่ลงไปที่เครื่องตีพร้อมทั้งใส่กลิ่นมิ้นท์และสีผสมอาหารลงไปแล้วตีให้เข้ากัน


4. นำBaking soda และเกลือเทลงผสมกับแป้งอเนกประสงค์แล้วคนให้เข้ากันแล้วเทลงไปในเครื่องตี พร้อมทั้งใส่ chocolate chips ลงไป โอ้ยยยอร่อย



5. นำไปเข้าตู้เย็น 20 นาที อุ๊ยยยทำไมเหมือนไอศครีม น่าทานมากกกกก


6. นำแป้งออกมาจากตู้เย็น แล้วตักลง Baking sheet อบในเวลา 15 นาที หรือดูจากทายคุ๊กกี้ถ้าเริ่มเหลืองแล้วก็จะสุกแต่อย่าให้ถึงขั้นสีน้ำตาลเพราะจะไหม้เกินไป เสร็จแล้วนำออกมาจากเตาอบแล้วพักไว้ 5 นาที ก็เป็นอันเสร็จ


กินคู่กับนมเย็นหรือร้อนก็อร่อยหมด ห๊อมหอม คืนนี้คงหลับสบายพุงแน่นอน



เสร็จแล้วเป็นยังไงบ้างเอ่ย ใครชอบไม่ชอบยังไงก็บอกกันได้นะคะ จะได้ปรับปรุงรสชาติ ตอนนี้ขอไปกินคุ๊กกี้ก่อนนะ แล้วเจอกันจ้า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่