สวัสดีทุกคน วันนี้จะมาทำ Mint chocolate chip cookies ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า ปกติเป็นคนไม่ชอบกิน mint cookies แต่แฟนชอบมาก พอทำบ่อยๆเริ่มจะชินกับรสชาติมากขึ้น การกิน mint cookies ครั้งแรกไม่ประทับใจเท่าไหร่55555 เห้ยทำไมรสชาติเหมือนยาสีฟันจัง กินไปแล้วรู้สึก ปากไม่เหม็นเลย5555 ทำไมรสชาติมันเป็นแบบนี้ อร่อยตรงไหน แต่มาตอนนี้โอ้ยอร่อย
ทำเท่าไหร่ก็กินหมดภายใน 1-2 วัน อิอิ อร่อยจริงๆนะ
วันนี้เลยบอกสูตรการทำ mint cookies แบบอร่อยๆให้ทุกคน ใครอยากลอง cookies รสชาติใหม่ๆก็ทำตามกันได้เลยจ้า
วิธีทำ Mint chocolate chip cookies แปลกแต่อร่อย หอมฟุ้งเลย
ทำเท่าไหร่ก็กินหมดภายใน 1-2 วัน อิอิ อร่อยจริงๆนะ
- เนยจืด อุณภูมิห้อง 226 กรัม
- น้ำตาลทรายขาว 192 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กลิ่นมินท์ 1 ช้อนชา
- แป้งอเนกประสงค์ 352 กรัม
- Baking soda 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
- สีผสมอาหาร สีเขียว 2 หยด
- semi-sweet หรือ milk chocolate chips ก็ได้
1. ตั้งอุณหภูมิเตาอบไว้ที่ 176 องศา
2. นำเนยจืดลงเครื่องตี ตีจนเหมือนครีมให้ได้ที่แล้วเทน้ำตาลทรายขาวลงไป
3. เทไข่ลงไปที่เครื่องตีพร้อมทั้งใส่กลิ่นมิ้นท์และสีผสมอาหารลงไปแล้วตีให้เข้ากัน
4. นำBaking soda และเกลือเทลงผสมกับแป้งอเนกประสงค์แล้วคนให้เข้ากันแล้วเทลงไปในเครื่องตี พร้อมทั้งใส่ chocolate chips ลงไป โอ้ยยยอร่อย
5. นำไปเข้าตู้เย็น 20 นาที อุ๊ยยยทำไมเหมือนไอศครีม น่าทานมากกกกก
6. นำแป้งออกมาจากตู้เย็น แล้วตักลง Baking sheet อบในเวลา 15 นาที หรือดูจากทายคุ๊กกี้ถ้าเริ่มเหลืองแล้วก็จะสุกแต่อย่าให้ถึงขั้นสีน้ำตาลเพราะจะไหม้เกินไป เสร็จแล้วนำออกมาจากเตาอบแล้วพักไว้ 5 นาที ก็เป็นอันเสร็จ
กินคู่กับนมเย็นหรือร้อนก็อร่อยหมด ห๊อมหอม คืนนี้คงหลับสบายพุงแน่นอน