วันนี้ป้าจะมาทำขนมตามสูตรหนังสือยูเอฟเอ็มค่ะ หนังสือนี้ได้จากกิจกรรมชวนเพื่อนซื้อแป้งพรีมิกซ์ "FRIEND GET FRIEND" ใครสนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเพจเฟซบุ๊ก "เข้าครัวกับยูเอฟเอ็ม” ซึ่งตอนนี้ยังมีกิจกรรมอยู่นะคะ ใครอยากได้รีบเลยค่ะ หนังสือสูตรนี้มีเมนูน่าทานหลายเมนูมากเลยค่ะ ป้าเลือกทำเมนู “มิลค์กี้คุกกี้" จากแป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว ตามสูตรยูเอฟเอ็มเล่มนี้เลยค่ะ รสชาติอร่อยมาก หอมนมสุดๆ ปกติไม่ว่าเมนูไหนป้าก็ใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว เพราะสามารถทำได้ทั้งคาวทั้งหวาน แป้งยูเอฟเอ็มเป็นแบรนด์แป้งข้าวสาลีคุณภาพสูง แบรนด์แป้งข้าวสาลีเจ้าแรกในประเทศไทย ผู้บริโภคไว้วางใจกว่า 60 ปี “คุณภาพทุกถุงวางใจได้” คุกกี้สูตรนี้บอกเลยว่าเริ่ดมาก อร่อยตรงปก จะทำทานเองหรือจะทำเป็นของฝาก ทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้ค่ะ มือใหม่หัดทำเบเกอรี่ หรือคนทำไม่เป็นก็สามารถทำได้ค่ะ ทำง่ายมากๆค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาเตรียมส่วนผสม และเริ่มทำกันได้เลยค่ะ!!!
ส่วนผสม มิลค์กี้คุกกี้
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 100 กรัม
2. เนยสด(เค็ม)เย็น 125 กรัม
3. น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
4. แป้งข้าวโพด 100 กรัม
5. นมผง 30 กรัม
6. นมสด 15 กรัม
7. กลิ่นนมเนย ½ ช.ช.
8. อัลมอนด์
9. งาขาว
10. งาดำ
11. เม็ดมะม่วงหิมพานต์
12. ผงฟู 1/2 ช.ช.
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ป้าจะทำขนมตามสูตรหนังสือยูเอฟเอ็ม ป้าเลือกทำเมนูมิลค์กี้คุกกี้จากแป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว เริ่มทำกันเลยจ้า
2. ใส่เนยสด(รสเค็ม)เย็น ลงไปในชามผสม ตีพอให้เนยคลายตัวจากนั้นใส่น้ำตาลไอซิ่ง ตีจนกระทั่งขึ้นฟูเบา
3. ตวงแป้งข้าวสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว ใส่ผงฟู แป้งข้าวโพด นมผงลงไปคนให้เข้ากัน
4.ร่อนส่วนผสมของแป้งลงไป ใส่นมสดลงไป ตามด้วยกลิ่นนมเนย ตะล่อมให้เข้ากัน
5. ใส่งาดำและงาขาวที่คั่วแล้วลงไป
6. ตักคุกกี้ใส่พิมพ์หรือจะปั้นและกดให้แบนลงตามขนาดที่ต้องการ
7. วางอัลมอนด์และเม็ดมะม่วงหิมต์พานที่อบสุกแล้วลงบนคุกกี้ อบอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม เป็นเวลา 15 นาที หรือสุกเหลืองตามต้องการค่ะ อบเสร็จแล้วให้คุกกี้เซตตัวในถาดประมาณ 5 นาที แล้วค่อยนำมาพักบนตะแกรง
น่าทานมากๆเลยค่ะ อร่อยหอมมากๆค่ะ ลองทำทานดูนะคะ
[SR] วันนี้ป้าทำ“มิลค์กี้คุกกี้"คุกกี้สูตรนี้บอกเลยว่าเริ่ดมาก อร่อยตรงปก จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้จ้า
ส่วนผสม มิลค์กี้คุกกี้
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว 100 กรัม
2. เนยสด(เค็ม)เย็น 125 กรัม
3. น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
4. แป้งข้าวโพด 100 กรัม
5. นมผง 30 กรัม
6. นมสด 15 กรัม
7. กลิ่นนมเนย ½ ช.ช.
8. อัลมอนด์
9. งาขาว
10. งาดำ
11. เม็ดมะม่วงหิมพานต์
12. ผงฟู 1/2 ช.ช.
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ป้าจะทำขนมตามสูตรหนังสือยูเอฟเอ็ม ป้าเลือกทำเมนูมิลค์กี้คุกกี้จากแป้งสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว เริ่มทำกันเลยจ้า
2. ใส่เนยสด(รสเค็ม)เย็น ลงไปในชามผสม ตีพอให้เนยคลายตัวจากนั้นใส่น้ำตาลไอซิ่ง ตีจนกระทั่งขึ้นฟูเบา
3. ตวงแป้งข้าวสาลีอเนกประสงค์ยูเอฟเอ็ม ตราว่าว ใส่ผงฟู แป้งข้าวโพด นมผงลงไปคนให้เข้ากัน
4.ร่อนส่วนผสมของแป้งลงไป ใส่นมสดลงไป ตามด้วยกลิ่นนมเนย ตะล่อมให้เข้ากัน
5. ใส่งาดำและงาขาวที่คั่วแล้วลงไป
6. ตักคุกกี้ใส่พิมพ์หรือจะปั้นและกดให้แบนลงตามขนาดที่ต้องการ
7. วางอัลมอนด์และเม็ดมะม่วงหิมต์พานที่อบสุกแล้วลงบนคุกกี้ อบอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม เป็นเวลา 15 นาที หรือสุกเหลืองตามต้องการค่ะ อบเสร็จแล้วให้คุกกี้เซตตัวในถาดประมาณ 5 นาที แล้วค่อยนำมาพักบนตะแกรง
น่าทานมากๆเลยค่ะ อร่อยหอมมากๆค่ะ ลองทำทานดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้