วันนี้ป้ามี "เค้กช็อคโกแลต, เค้กชาเขียวมัทฉะ" ราดด้วยซอฟต์วิปครีม เค้กนุ่มครีมละมุน ทานคู่กับชากาแฟ เข้ากั๊นเข้ากันจ้า ใครอยากทำขายสร้างรายได้เสริม เมนูนี้ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียวเมนูนี้ป้าแนะนำเลยจ้า มาดูส่วนผสมกันเลยจ้า
ส่วนผสมเค้กสปันจ์
พิมพ์ ¼ ปอนด์ จำนวน 6 พิมพ์
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่ไก่ 5 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 125 กรัม
3. แป้งเค้ก 160 กรัม
4. วานิลลา ½ ช.ช.
5. เนยเค็มละลาย 120 กรัม
6. ผงฟู 1 ช.ช.
7. ริชส์ โกลด์ เลเบล 125 กรัม
8. SP 18 กรัม
ส่วนผสมโกโก้
1.ผงโกโก้ 8 กรัม +น้ำร้อน 3 ช.ต.
ส่วนผสมชาเขียวมัทฉะ
2.ผงชาเขียวมัทฉะ 8 กรัม +น้ำร้อน 2 ช.ต.
ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ โกลด์ เลเบล 250 ml
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ผสมผงชาเขียวมัทฉะกับน้ำร้อนคนให้ละลายเข้ากัน
2.ผสมผงโกโก้กับน้ำร้อนคนให้ละลายเข้ากัน
3. ทำสปันจ์เค้กกันจ้า ใส่ไข่ไก่ลงไปน้ำตาลทรายเทแป้งที่ร่อนพร้อมผงฟูลงไปในโถผสม ริชส์ โกลด์ เลเบล เทลงไปในชามผสม SP ตีจนเค้กขึ้นฟู
4. ค่อยๆใส่เนยละลายลงไปเป็นสายแบบนี้ค่ะพอใส่เนยละลายหมดแล้วให้ตีต่ออีก 5-7 นาที ค่ะ
5.แบ่งแบทเทอร์ออกมาเป็น 2 ส่วนเท่าๆกันจากนั้นนำมาผสมผงโกโก้
6. อีกส่วนนึงผสมผงชาเขียวมัทฉะที่ละลายไว้ค่ะ
7.บีบใส่พิมพ์ 1/4 ปอนด์ อบอุณหภูมิ 180 ํ C เป็นเวลา 35-40 นาที ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม พออบเสร็จแล้วพักเค้กให้เย็นสนิท
8.ผสมน้ำร้อนกับผงชาเขียวมัทฉะคนให้ละลายเข้ากัน
9. เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น ในปริมาณไม่เกิน 20% ของหม้อผสม ตีวิปปิ้งครีม บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด ตีด้วยหัวตีตะกร้อที่ระดับความเร็วปานกลาง ใช้เวลา 4-6 นาที จนกระทั่งตั้งยอด หรือได้ความข้นที่ต้องการ ให้ปริมาตรหลังการตีสูงสุดถึง 450%
10.เทริชส์ โกลด์ เลเบลลงไปในชามผสม เทชาเขียวมราละลายไว้ลงไป ผสมให้เข้ากันตักวิปครีมลงไปผสม คนให้เข้ากัน ให้ได้ความข้นตามต้องการค่ะ
11. ส่วนนี้ป้าทำเป็นสีขาวค่ะจะวิปครีมลงไปผสมให้ได้ความข้นตามต้องการค่ะ
12.ผสมวิปครีม 125 กรัม กับ สังขยาชาไทย(ที่เย็นตัวลงแล้ว) 75 กรัม ตะล่อมจนเป็นเนื้อเดียวกันราดลงไปเลยจ้า
13.โรยผงชาเขียวมัทฉะลงไปจ้า
14.โรยผงโกโก้จ้า
เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ
สวยงามน่าทานมากค่ะเป็นลาวาไหลเยิ้มเลยจ้า
[SR] วันนี้ป้ามี"เค้กช็อคโกแลต,เค้กชาเขียวมัทฉะ"ราดด้วยซอฟต์วิปครีม เค้กนุ่มครีมละมุนทานคู่กับชากาแฟเข้ากั๊นเข้ากันจ้า
ส่วนผสมเค้กสปันจ์
พิมพ์ ¼ ปอนด์ จำนวน 6 พิมพ์
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่ไก่ 5 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 125 กรัม
3. แป้งเค้ก 160 กรัม
4. วานิลลา ½ ช.ช.
5. เนยเค็มละลาย 120 กรัม
6. ผงฟู 1 ช.ช.
7. ริชส์ โกลด์ เลเบล 125 กรัม
8. SP 18 กรัม
ส่วนผสมโกโก้
1.ผงโกโก้ 8 กรัม +น้ำร้อน 3 ช.ต.
ส่วนผสมชาเขียวมัทฉะ
2.ผงชาเขียวมัทฉะ 8 กรัม +น้ำร้อน 2 ช.ต.
ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ โกลด์ เลเบล 250 ml
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ผสมผงชาเขียวมัทฉะกับน้ำร้อนคนให้ละลายเข้ากัน
2.ผสมผงโกโก้กับน้ำร้อนคนให้ละลายเข้ากัน
3. ทำสปันจ์เค้กกันจ้า ใส่ไข่ไก่ลงไปน้ำตาลทรายเทแป้งที่ร่อนพร้อมผงฟูลงไปในโถผสม ริชส์ โกลด์ เลเบล เทลงไปในชามผสม SP ตีจนเค้กขึ้นฟู
4. ค่อยๆใส่เนยละลายลงไปเป็นสายแบบนี้ค่ะพอใส่เนยละลายหมดแล้วให้ตีต่ออีก 5-7 นาที ค่ะ
5.แบ่งแบทเทอร์ออกมาเป็น 2 ส่วนเท่าๆกันจากนั้นนำมาผสมผงโกโก้
6. อีกส่วนนึงผสมผงชาเขียวมัทฉะที่ละลายไว้ค่ะ
7.บีบใส่พิมพ์ 1/4 ปอนด์ อบอุณหภูมิ 180 ํ C เป็นเวลา 35-40 นาที ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม พออบเสร็จแล้วพักเค้กให้เย็นสนิท
8.ผสมน้ำร้อนกับผงชาเขียวมัทฉะคนให้ละลายเข้ากัน
9. เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น ในปริมาณไม่เกิน 20% ของหม้อผสม ตีวิปปิ้งครีม บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด ตีด้วยหัวตีตะกร้อที่ระดับความเร็วปานกลาง ใช้เวลา 4-6 นาที จนกระทั่งตั้งยอด หรือได้ความข้นที่ต้องการ ให้ปริมาตรหลังการตีสูงสุดถึง 450%
10.เทริชส์ โกลด์ เลเบลลงไปในชามผสม เทชาเขียวมราละลายไว้ลงไป ผสมให้เข้ากันตักวิปครีมลงไปผสม คนให้เข้ากัน ให้ได้ความข้นตามต้องการค่ะ
11. ส่วนนี้ป้าทำเป็นสีขาวค่ะจะวิปครีมลงไปผสมให้ได้ความข้นตามต้องการค่ะ
12.ผสมวิปครีม 125 กรัม กับ สังขยาชาไทย(ที่เย็นตัวลงแล้ว) 75 กรัม ตะล่อมจนเป็นเนื้อเดียวกันราดลงไปเลยจ้า
13.โรยผงชาเขียวมัทฉะลงไปจ้า
14.โรยผงโกโก้จ้า
เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ
สวยงามน่าทานมากค่ะเป็นลาวาไหลเยิ้มเลยจ้า
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้