[SR] ป้ามีเมนูฮิตอย่าง“เค้กชาเขียวลาวา”มาฝากจ้า เค้กเนื้อสปันจ์นุ่มอร่อยครีมไหลเยิ้มเป็นลาวาทานแล้วฟินสุดๆจ้า

วันนี้ป้ามีเมนูฮิตอย่าง “เค้กชาเขียวลาวา matcha molten cake” มาฝากจ้า เค้กเนื้อสปันจ์นุ่มอร่อย ทานคู่กับครีมไหลเยิ้มเป็นลาวาละมุนเข้ากันมากๆ ทานชิ้นเดียวคงไม่พอ ต้องต่อชิ้นถัดไปแน่นอน จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้ค่ะ ลองฝึกทำกันดูนะคะ




ส่วนผสมสปันจ์เค้กชาเขียว ไข่ไก่ 2 ฟอง
1.  ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง
2.  น้ำตาลทราย 80 กรัม
3.  แป้งเค้กหรือแป้งสาลีอเนกประสงค์  80 กรัม
4.  ผงชาเขียว 1+1/2 ช.ช.
5.  นมจืด 40 ml 40 ml.
6.  เนยละลาย 50 ml 
7.   เกลือป่น ¼ ช.ช.
8.   ผงฟู 1 ช.ช.
9.  โอวาเลต 8 กรัม


ส่วนผสมครีม
1.  ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล 100 ml(สำหรับตีในชามผสม)
2.  ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล 250 ml(ส่วนที่ 2)
3.  ผงชาเขียว 2 ช.ช. 
4.  น้ำร้อน 1+1/2 ช.ต.

ลิ้งคลิปวิธ๊ทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น นมจืด และร่อนแป้งเค้ก+ผงชาเขียว+ผงฟู ลงไป 

2. ใส่SP ลงไปตีจนขึ้นฟู พอฟูแล้วจากนั้นค่อยๆเท เนยละลายลงไป หลังจากเทเนยหมดแล้ว ตีต่ออีกประมาณ 5 นาที

3. ใส่สีเขียวลงไป ตีให้เข้ากัน

4.เทใส่พิมพ์เค้ก 2 ปอนด์ อบด้วยอุณหภูมิ 180 ํ C  ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 30-35 นาที พักบนตะแกรงจนเย็นสนิท

5. พักเค้กไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท

6.พอเค้กเย็นแล้ว เจาะรูตรง

7.ผสมผงชาเขียวกับน้ำร้อน(พักให้เย็นลง)

8.ตีริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล จนตั้งยอด

9.เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ลงไปในชามผสม ทำเป็นรสชาเขียว นำชาเขียวที่ผสมไว้ใส่ลงไป คนให้เข้ากัน 

10.จากนั้น แบ่งวิปครีมที่ตีจนตั้งยอดแข็ง นำมาผสมในชามวิปปิ้งครีมที่ยังไม่ตี ผสมจนได้ความข้น เหลว ตามต้องการ 

11.ผสมสีเขียวลงไป

12.ราดครีมลงไปบนเค้ก

11.โรยด้วยผงชาเขียว ร่อนให้ทั่วเค้ก

12.ตัดขนาดตามชอบค่ะ

น่าทานไหมคะ ลองทำทานดูนะจ้ะ
ชื่อสินค้า:   ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่