มัฟฟิ่นเป็นขนมที่ทำไม่ยาก ทำได้บ่อยใช้เวลาไม่นาน
ทำออกมาหอมอร่อยน่าทาน ทำทานในบ้านหรือทำขายเป็นรายได้เสริมได้กำไรงามเลยค่ะ ไปดูวิธีทำกันค่ะ มาดูวูธีทำกันค่ะ
มัทฉะมัฟฟิ่น
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 140 กรัม
ไข่ไก่1ฟอง
ผงชาเขียวสำเร็จรูป1ชต.
น้ำตาลทราย 90กรัม ปรับลดตามชอบเลยค่ะ
นมสดรสจืด100มล.
เนยละลาย 80กรัม
ผงฟู1+1/2ชช.
ถัวลิสงเม็ดใหญ่เลาะเปลือกหั่นบางจำนวนตามชอบ
ใช้อัลมอนต์หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ตามสะดวกเลยค่ะ
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ผงฟูและผงชาเขียว1รอบจากนั้นคนให้เข้ากัน
2.ผสมส่วนของเหลวเริ่มจากใส่ไข่ไก่ลงไปในชาม
ผสม จากนั้นแบ่งใส่น้ำตาลทรายคนจนน้ำตาลทรายละลาย
3.ใส่นมสดและเนยละลายคนให้เข้ากัน
4.แบ่งใส่แป้งที่ร่อนแล้วลงในส่วนผสมของเหลว แบ่งใส่3รอบคนจนแป้งละลาย
5.ตักใส่พิม โรยหน้าด้วยถั่วตามชอบ นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ170องศาเซลเซียส นาน20-25นาที ขึ้นอยู่กับขนาดพิม
เพียงเท่านี้ก็ได้ขนมอร่อยไว้ทานเป็นของว่างละค่ะ
สงสัยขั้นตอนไหนเข้าไปดูในคลิปได้เลยค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ใส่ข้อความ
อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
มัทฉะมัฟฟิ่นร้อนๆจ้า
ทำออกมาหอมอร่อยน่าทาน ทำทานในบ้านหรือทำขายเป็นรายได้เสริมได้กำไรงามเลยค่ะ ไปดูวิธีทำกันค่ะ มาดูวูธีทำกันค่ะ
มัทฉะมัฟฟิ่น
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 140 กรัม
ไข่ไก่1ฟอง
ผงชาเขียวสำเร็จรูป1ชต.
น้ำตาลทราย 90กรัม ปรับลดตามชอบเลยค่ะ
นมสดรสจืด100มล.
เนยละลาย 80กรัม
ผงฟู1+1/2ชช.
ถัวลิสงเม็ดใหญ่เลาะเปลือกหั่นบางจำนวนตามชอบ
ใช้อัลมอนต์หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ตามสะดวกเลยค่ะ
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ผงฟูและผงชาเขียว1รอบจากนั้นคนให้เข้ากัน
2.ผสมส่วนของเหลวเริ่มจากใส่ไข่ไก่ลงไปในชาม
ผสม จากนั้นแบ่งใส่น้ำตาลทรายคนจนน้ำตาลทรายละลาย
3.ใส่นมสดและเนยละลายคนให้เข้ากัน
4.แบ่งใส่แป้งที่ร่อนแล้วลงในส่วนผสมของเหลว แบ่งใส่3รอบคนจนแป้งละลาย
5.ตักใส่พิม โรยหน้าด้วยถั่วตามชอบ นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ170องศาเซลเซียส นาน20-25นาที ขึ้นอยู่กับขนาดพิม
เพียงเท่านี้ก็ได้ขนมอร่อยไว้ทานเป็นของว่างละค่ะ
สงสัยขั้นตอนไหนเข้าไปดูในคลิปได้เลยค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ